Đảng bộ xã Long Hưng sơ kết công tác Đảng quý I/2022

Thứ ba - 03/05/2022 19:43 55
Đảng bộ xã Long Hưng sơ kết công tác Đảng quý I/2022
Đảng bộ xã Long Hưng vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I; phương hướng nhiệm vụ quý II/2022. Đồng chí Phạm Tấn Cường - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã chủ trì hội nghị.
Với sự phấn đấu, nỗ lực của các tầng lớp nhân dân và của cả hệ thống chính trị, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn xã, trong quý 1/2022 có chuyển biến tích cực, đúng hướng và đạt kết quả khả quan; chính sách an sinh xã hội được quan tâm, thực hiện kịp thời; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đảng bộ xã đã lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế xã hội.
Tổng thu ngân sách của xã đến hết tháng 3 là hơn 2,2 tỷ đồng; tổng chi ngân sách hơn 1.6 tỷ đồng; toàn xã còn 11 hộ nghèo, cận nghèo 27 hộ; vận động và tặng 223 quà tết cho các hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng khó khăn đột xuất. Đảng bộ xã đã hoàn thành công tác đánh giá, phân loại, khen thưởng tổ chức đảng và đảng viên năm 2021 đối với 13/13 chi bộ trực thuộc; đề nghị Tỉnh ủy khen thưởng 02 đảng viên hoàn thành xuất sấc nhiệm vụ 5 năm liền; tặng giấy khen cho 02 chi bộ, 33 đảng viên có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021. Khen thưởng chuyên đề về công tác dân vận và công tác kiểm tra giám sát cho 2 tập thê và 4 cá nhân; cử 06 đồng chí tham gia lớp bồi dường nhận thức về Đảng; lập danh sách cử 06 đồng chí tham gia bồi dưỡng lý luận chính trị đảng viên mới…
Quý II/2022, Đảng bộ xã tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội, QPAN. Tập trung vào công tác xây dựng hoàn thành nông thôn mới nâng cao và thu ngân sách năm 2022; vận động nhân dân, các hộ kinh doanh khắc phục khó khăn sản xuất, kinh doanh giải quyết việc làm nâng cao thu nhập cải thiện đời sống trong nhân dân; vận động nhân dân thực hiện tốt phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục đường lối, chính sách, pháp luật cua Đảng và Nhà nước sâu rộng đến từng thôn và người dân trẽn địa bàn xã.

HUV - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Phạm Tấn Cường chủ trì hội nghị.

Nguồn tin: Vũ Nguyện: