Phú Riềng: Trang trọng lễ Giỗ tổ Hùng Vương tại Đền thờ vua Hùng

Thứ hai - 11/04/2022 20:52 143
Phú Riềng: Trang trọng lễ Giỗ tổ Hùng Vương tại Đền thờ vua Hùng
Cùng với cả nước, sáng nay 10-4 (tức 10-3 âm lịch), Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Phú Riềng phối hợp Đảng ủy, Ban giám đốc Công ty TNHH MTV cao su Phú Riềng tổ chức Lễ Giỗ tổ Hùng Vương tại Đền thờ vua Hùng, xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng. Tham dự lễ Giỗ tổ có: Phó Bí thư Thường Trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng; Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lê Hoàng Lâm; đại diện lãnh đạo Công ty TNHH MTV cao su Phú Riềng, các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố về dự.
Về phía huyện có các đồng chí: TUV, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Quốc Soài; Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam; UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Tổ chức Lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2022 Bùi Văn Hiếu; UVBTV, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch MTTQ VN huyện Phạm Hồng Công; các đồng chí trong BTV, BCH và các tầng lớp nhân dân trong, ngoài huyện tham dự buổi lễ.
Diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, lễ Giỗ Tổ năm nay được tổ chức tinh gọn nhưng không kém phần trang trọng và ý nghĩa. Buổi lễ giỗ tổ diễn ra trong không khí trang trọng và thành kính. Từ sáng sớm, đoàn cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đã tập trung về Đền thờ vua Hùng mang theo lễ vật thành kính dâng lên các vị anh hùng của dân tộc và Bác Hồ kính yêu.
Buổi lễ đã diễn ra với các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, múa lân sư rồng, trống hội và võ thuật trên nền nhạc hào hùng của dân tộc, như nhắc nhớ các thế hệ trẻ ngày nay biết ghi nhớ công lao khai quốc, khai cơ và hàng ngàn năm đấu tranh, dựng nước và giữ nước của dân tộc.
Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, lãnh đạo tỉnh cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân đã kính cẩn nghiêng mình, dâng hương, dâng hoa lên bàn thờ các vị vua Hùng của dân tộc.
Đồng chí Bùi Văn Hiếu - Phó chủ tịch UBND huyện Phú Riềng, Trưởng ban Tổ chức lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2022 đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống, kính cáo anh linh các Vua Hùng, tưởng nhớ về Tổ tông, các Vua Hùng đã khơi mạch nguồn dân tộc, lập nên Nhà nước Văn Lang, đặt nền móng cho sự phát triển trường tồn của quốc gia, dân tộc. Trong suốt chặng đường mấy ngàn năm dựng nước và giữ nước đầy khó khăn, thử thách, gian khổ và hy sinh; đất nước ta đã lập nên nhiều kỳ tích vẻ vang, hun đúc nên truyền thống yêu nước nồng nàn, tinh thần bất khuất, ý chí độc lập, tự chủ, tự cường. Tiếp nối truyền thống Tiên Rồng, phát huy cao độ tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường; ra sức rèn đức, luyện tài, cùng nhau đoàn kết vượt qua mọi khó khăn. Phát huy trí tuệ, sức mạnh tổng hợp, tập trung chỉ đạo với tinh thần chung là quyết liệt hơn, đổi mới sáng tạo hơn, đưa nước ta trở nên giàu mạnh, hùng cường, làm rạng danh cơ đồ dân tộc.
UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Bùi Văn Hiếu cũng kính cáo trước anh linh các bậc tiền nhân về những thành quả trong công cuộc đổi mới và phát triển của huyện, qua đó nhắc nhở các thế hệ con cháu Lạc Hồng luôn nỗ lực, phấn đấu vì sự phát triển của quê hương, đất nước.
Được tổ chức định kỳ hằng năm, Giỗ tổ Hùng Vương là dịp để các thế hệ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh dâng nén nhang thơm, tỏ lòng thành kính, biết ơn công đức của các vị vua Hùng, các bậc tiền nhân và Bác Hồ kính yêu, các vị anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Qua đó, càng ý thức sâu sắc tình cảm và trách nhiệm công dân, tiếp nối truyền thống đẩy mạnh công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Biểu diễn trống hội và võ thuật

UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu đọc diễn văn ôn lại truyền thống

Phó Bí thư Thường Trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng; Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền thắp nén nhang thơm thành kính

TUV, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa thắp nén nhang thơm tưởng nhớ các Vua Hùng