Phú Riềng: Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân số năm 2022.

Thứ tư - 06/07/2022 21:10 142
Sáng 6-7, Trung tâm Chính trị huyện Phú Riềng phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân số trong tình hình mới năm 2022. Thạc sĩ Nguyễn Thị Bích Liên, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình; Bác sỹ Bạch Sỹ Long- Chi cục trưởng Chi cục Dân số- Kế hoạch hóa Gia đình tỉnh, UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu cùng dự.
250 người là trưởng Ban và các thành viên Ban chỉ đạo Công tác dân số Kế hoạch hóa gia đình; cộng tác viên dân số; công đoàn viên công đoàn cơ sở được Thạc sĩ Nguyễn Thị Bích Liên, trao đổi 2 chuyên đề: Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ 6 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới; những kiến thức cơ bản về dân số và phát triển hiện nay ở Việt Nam. Đồng thời trao đổi thêm về quy mô, cơ cấu, chất lượng dân số và phân bố dân số.
Công tác Dân số là nội dung quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, những năm qua huyện Phú Riềng đã tổ chức nhiều hoạt động truyền thông thiết thực nhằm thay đổi nhận thức, của người dân về công tác dân số - Kế hoạch hóa gia đình. Năm 2021, Phú Riềng có tỷ xuất sinh thô đạt 13,2%o, giảm 0,18%o so với năm 2020; tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên là 12,9%; tỷ lệ tăng dân số 1,03%; tỷ lệ cặp vợ chồng sử dụng biện pháp tránh thai hiện đại là 77,3%, tăng 1,1% so với năm 2020.
Qua lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao kiến thức và nghiệp vụ chuyên môn về công tác dân số cho đội ngũ cộng tác viên dân số, góp phần hoàn thành mục tiêu dân số và phát triển trong tình hình mới./.

Nguồn tin: Phạm Yến: