Xã Phú Riềng: tổ chức hội nghị tổng kết Chiến dịch tăng cường trên địa huyện năm 2022

Thứ tư - 13/07/2022 20:56 114
Chiều ngày 11/07/2022, Ban Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) xã Phú Riềng tổ chức Hội nghị tổng kết Chiến dịch tăng cường tuyên truyền, vận động và lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc Sức khỏe sinh sản và Kế hoạch hóa gia đình đến vùng đông dân, vùng có mức sinh cao, vùng khó khăn trên địa bàn xã (Gọi tắt là Chiến dịch tăng cường) năm 2022 trên địa bàn xã Phú Riềng.
Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Nguyễn Đức Đại – Trưởng Ban DS-KHHGĐ xã;  bà Trần Tuệ Trinh – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện cùng các ông/bà là cán bộ Phòng DS-TT&GDSK, Trung tâm Y tế huyện, Bí thư Chi bộ, thôn trưởng và đội ngũ cộng tác viên dân số tại 11 địa bàn thôn/ấp trên địa bàn xã cùng dự.
Hội nghị đã nghe bà Lê Thị Diệu Huyền – cán bộ DS-TT-GDSK Trạm Y tế xã Phú Riềng đã báo cáo kết quả thực hiện Chiến dịch trên địa bàn huyện năm 2022. Theo đó Chiến dịch được tổ chức từ ngày 25/5-25/6/2022 tại 11/11 đại bàn thôn/ấp với kết quả đạt được: Về công tác truyền thông, giáo dục, vận động các đối tượng trên địa bàn huyện, Trạm Y tế xã đã cấp phát 320 tờ rơi cho các đối tượng tiếp cận, phát 2 tin bài trên hệ thống Trạm Truyền thanh xã, phối hợp với đội truyền thông lưu động Trung tâm Y tế huyện tổ chức tuyên tuyền xe hoa lưu động trong 01 ngày 23/5/2022, treo 03 băng rôn cổ động treo tại UBND xã và điểm cung cấp dịch vụ (Trạm Y tế xã); Về gói dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ đã tiến hành khám phụ khoa cho 215/215 cas đạt 100%, điều trị viêm nhiễm đường sinh sản 55/50 cas đạt 110%, soi tươi 125/190 cas đạt 65.78%, làm Pap’s 11/09 cas đạt 122.2%, đình sản 01 cas; vòng tránh thai 50/73 cas đạt 68.49%, thuốc tiêm 20/15 cas đạt 133.3%, thuốc cấy 30/8 cas đạt 375%, thuốc uống 45/55 cas đạt 81.81%, bao cao su 23/23 cas đạt 100% so với chỉ tiêu kế hoạch Chiến dịch. Ngoài ra, Trạm Y tế xã hỗ trợ thêm cho người dân làm VIA được: 145 cas, siêu âm phụ khoa: 185/215 cas đạt 86.04%, siêu âm Sàng lọc trước sinh: 24 cas đạt 120%.
Căn cứ vào kết quả thực hiện Chiến dịch, Hội nghị đã thẳng thắng nhìn nhận những mặt còn tồn tại, hạn chế đồng thời thảo luận đưa ra những giải pháp khắc phục có tính chuyên môn cao, sát với tình hình thực tế đã và đang diễn ra trên địa bàn xã.
Ghi nhận những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt đánh giá cao sự nỗ lực, phấn đấu của đội ngũ cán bộ làm công tác Dân số - Truyền thông & Giáo dục sức khỏe tuyến xã, sự cống hiến hết mình của các thành viên đội cung cấp dịch vụ lưu động và các cộng tác viên Dân số, Y tế thôn/bản vì sự nghiệp chung của Ngành y tế, bà Trần Tuệ Trinh – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện nhấn mạnh: Đội ngũ cán bộ làm công tác Y tế - Dân số từ tuyến huyện đến cơ sở cần chủ động hơn nữa trong việc tham mưu cho các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động các đối tượng tham gia hưởng ứng Chiến dịch, góp phần phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch giao năm 2022, chú trọng phấn đấu giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh, từng bước nâng cao chất lượng Dân số.
Cùng ngày, thay mặt Trung tâm Y tế huyện và Ban chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ xã bà Trần Tuệ Trinh – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện và ông Nguyễn Đức Đại – Trưởng Ban DS-KHHGĐ xã Phú Riềng cũng đã trao tặng 14 kỷ niệm chương vì sự nghiệp Dân số cho các ông/bà là thành viên Ban chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ xã và cộng tác viên Dân số tại các địa bàn thôn/ấp đã có nhiều năm cống hiến trong Ngành Dân số. Được biết, kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Dân số” là hình thức khen thưởng của Bộ trưởng Bộ Y tế để ghi nhận công lao của các cá nhân đã có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp Dân số và chỉ tặng thưởng một lần cho mỗi cá nhân khi có đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định của Ngành Dân số./.

Nguồn tin: Đinh Tùng: