Phát động tham gia Hội thi trực tuyến văn nghệ quần chúng chào mừng 112 năm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3

Thứ sáu - 14/01/2022 21:15 105
Nhằm đẩy mạnh tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi, là dịp để nữ cán bộ, viên chức, hội viên, đoàn viên, người lao động thể hiện khả năng sáng tạo, tính nghệ thuật của mình, tạo không khí vui tươi phấn khởi, động viên chị em sau khoảng thời gian căng thẳng mệt mỏi. Hội LHPN huyện Phú Riềng phát động tham gia Hội thi trực tuyến văn nghệ quần chúng “Tiếng hát từ ngôi nhà phái đẹp” và cắm hoa với chủ đề “Người phụ nữ tôi yêu” chào mừng 112 năm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3 và 1979 năm ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
Thời gian phát động và nhận tác phẩm hội thi: Từ ngày 01/01/2022 đến hết ngày 10/2/2022.
Thời gian bình chọn trên Fanpage Khối vận huyện Phú Riềng: từ 15 giờ ngày 14/2/2022 đến 15 giờ ngày 28/2/2022.
Thời gian chấm giải và công bố kết quả: dự kiến ngày 04/3/2022.
Nội dung và hình thức tác phẩm dự thi:
Đối với nội dung thi văn nghệ: Mỗi đơn vị tham gia dự thi ít nhất 02 video thể hiện tiết mục dự thi của cá nhân và tập thể với các thể loại như: hát (song ca, đơn ca, tốp ca), múa (dân gian, đương đại), nhảy hiện đại, khiêu vũ… do đơn vị tự chọn và phù hợp các tiêu chí của chủ đề do Ban Tổ chức đưa ra.
Đối với nội dung thi cắm hoa01 video trình bày cách cắm hoa và thuyết trình chủ đề cắm hoa do đội lựa chọn phù hợp với tiêu chí chung của Hội thi.
Lưu ý: Không giới hạn video dự thi đối với nội dung thi văn nghệ, các đơn vị có thể đăng ký dự thi nhiều video khác nhau.Video không dài quá 45 phút.
Hình thức chấm điểm sẽ được thực hiện qua 02 bước:
Bước 01 Khán giả bình chọn: Ban Tổ chức sẽ đưa video của các đội thi, thí sinh dự thi trên địa chỉ trang fanpage Khối vận huyện Phú Riềng (tạo đường link đưa vào) để khán giả bình chọn, sau đó Ban tổ chức tính số lượt thích (like) trên mạng xã hội facebook, fanpage Khối vận huyện, tên gọi Hội thi trực tuyến văn nghệ quần chúng “Tiếng hát từ ngôi nhà phái đẹp” và cắm hoa với chủ đề “Người phụ nữ tôi yêu”, đồng thời chia sẻ bài dự thi ở chế độ công khai , gắn kèm 03 ký tự (hashtag) của hội thi:  #tienghattungoinhaphaidep, #nguoiphunutoiyeu, #hlhpnhuyenphurieng (viết liền không dấu).
Bước 02 Ban Giám khảo chấm điểm: Ban Giám khảo sẽ chọn ra các đội thi, thí sinh tham gia cuộc thi có điểm cao (lượt like) do khán giả bình chọn và quan trong đạt các tiêu chí của Cuộc thi, sau đó Ban giám khảo sẽ lựa chọn những bài dự thi xuất sắc vào vòng tiếp dựa trên các tiêu chí, cụ thể sau:
- Đối với nội dung thi văn nghệ quần chúng “Tiếng hát từ ngôi nhà phái đẹp”
+ Đối với thể loại hát: giọng hát hay, truyền cảm, phù hợp với chủ đề, phong cách trình bày tốt, trang phục đẹp, phù hợp với thuần phong mỹ tục.
+ Đối với tiết mục múa, nhảy, khiêu vũ: ý tưởng dàn dựng tiết mục sáng tạo, có sự thống nhất và đồng điệu trong từng động tác, trang phục…
- Đối với nội dung cắm hoa với chủ đề “Người phụ nữ tôi yêu”: tác phẩm cắm hoa mang tính thẩm mỹ cao, phù hợp với chủ đề, thuyết trình lưu loát, truyền cảm, nội dung chủ đề ý nghĩa và phù hợp với chủ đề.
Tổng các giải thưởng trị giá gần 10 triệu đồng.

Ảnh minh họa

Tác phẩm dự thi gửi về Ban Tổ chức cuộc thi qua địa chỉ Email: hpnphurieng2015@gmail.com hoặc qua zalo số điện thoại 098.232.1959 (Tác giả ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, email và số điện thoại liên hệ)Ban tổ chức dự kiến trao giải các tác phẩm đạt giải cuộc thi vào ngày 08/3/2022 (Ngày Quốc tế Phụ nữ).

Nguồn tin: Vương Liên: