6 tháng đầu năm xã Long Tân thu ngân sách đạt 68% kế hoạch

Thứ bảy - 06/08/2022 22:00 95
6 tháng đầu năm xã Long Tân thu ngân sách đạt 68% kế hoạch
Sáng 5-8, HĐND xã Long Tân tổ chức kỳ họp thứ 4, khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026, quyết định nhiều vấn đề quan trọng của địa phương. Ông Lưu Đức Hiền-HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện tham dự.
HĐND xã thực hiện tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, giải quyết kịp thời các kiến nghị của cử tri. Duy trì phối hợp giữa HĐND- UBND- UB MTTQ. Giá trị nông- lâm- thủy sản 6 tháng đầu năm ước đạt 119 tỉ đồng, bằng 40% chỉ tiêu nghị quyết; công nghiệp ước đạt trên 22 tỉ,; thương mại dịch vụ đạt trên 34,5 tỉ đồng,. Thu ngân sách gần 4,5 tỉ đồng, đạt 68% nghị quyết; chi ngân sách 2,8 tỉ đồng, đạt 42%. Ngân hàng Chính sách Xã hội đã giải ngân 48,3 tỉ đồng cho 1.410 vay phát triển kinh tế. Tiếp tục triển khai thực hiện đề án trường chuẩn Quốc gia theo kế hoạch, cơ sở vật chất trường học từng bước đáp ứng nhu cầu dạy và học. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm, phòng chống dịch được đảm bảo, tỉ lệ tiêm vắc xin phòng Covid-19 đạt cao. Hiện còn 11 hộ nghèo, 96 hộ cận nghèo, các chính sách hỗ trợ luôn được quan tâm; an ninh- quốc phòng được đảm bảo.
Tại kỳ họp, các đại biểu đã dành thời gian thảo luận nội dung liên quan đến đường giao thông, đèn đường chiếu sáng, xây dựng các hạng mục nhà văn hóa...Kỳ họp đã thông qua các nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh , quyết toán thu chi ngân sách, các danh mục đầu tư cơ bản 6 tháng cuối năm 2022....

Các đại biểu dự kỳ họp thứ 4, HĐND xã Long tân khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đoàn Chủ tịch, đoàn thư ký làm việc tại kỳ họp.

Nguồn tin: Phạm Yến: