9 tháng năm 2023, xã Long Bình thực hiện cơ bản đảm bảo các chỉ tiêu về Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng -An ninh

Thứ sáu - 03/11/2023 16:14 409
Sáng 3-11, Phó Chủ tịch HĐND huyện Phú Riềng Nguyễn Thanh Minh làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát kết quả thực hiên nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh năm 2023 trên địa bàn xã Long Bình.
Hinh09
9 tháng năm 2023 tình hình Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh xã Long Bình đạt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra: Thu nhập từ nông - lâm - thủy sản là 265 tỷ đồng, bằng 109% so với cùng kỳ; thu nhập bình quân đầu người đạt 65,6 triệu đồng/người/năm. Tỉ lệ sử dụng điện đạt 100%; thu ngân sách đạt 58% dự toán giao; chi ngân sách đạt 47%. Tiếp nhận và giải quyết 502 hồ sơ thuộc lĩnh vực đất đai. Các tiêu chí nông thôn mới được duy trì và nâng cấp. Ước đến cuối năm 2023 giảm tỷ lệ hộ nghèo còn khoảng 0,14%; 240 người được giải quyết việc làm, đào tạo nghề đạt 67%. Tỷ lệ tham gia BHYT đạt 84,3%; phổ cập giáo dục bậc mầm non, tiểu học, THCS đạt 100%. Các công tác dân tộc, tôn giáo, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được thực hiện hiệu quả. Trong kỳ đã tiếp 178 lượt công dân. 100% cán bộ, công chức chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính. Anh ninh, quốc phòng được đảm bảo.
Tại buổi làm việc, đoàn giám sát đề nghị địa phương bổ xung, hoàn thiện báo cáo, làm rõ các số liệu thu, chi ngân sách; tỉ lệ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với đất lâm phần 3 loại rừng...
Phó Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Thanh Minh đề nghị xã Long Bình tiếp thu ý kiến của thành viên, hoàn thiện báo cáo, phát huy những kết quả đạt được, có giải pháp khắc phục những hạn chế, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu theo kế hoạch./.

Nguồn tin: Phạm Yến