160 nông dân xã Phước Tân được tập huấn sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ

Thứ sáu - 21/10/2022 21:26 117
Chiều 19-10, Hội Nông dân tỉnh phối hợp Hội Nông dân huyện Phú Riềng tổ chức lớp tập huấn cho bà con nông dân trên địa bàn xã Phước Tân.
160 hội viên, nông dân trên địa bàn xã được truyền đạt các kiến thức, quy định pháp luật về sản xuất kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn. Hướng dẫn phổ biến kinh nghiệm, quy mô, qui trình sản xuất kinh doanh và tổ chức liên kết tiêu thụ sản phẩm an toàn; hướng dẫn áp dụng xây dựng, nhân rộng mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ để được truy xuất nguồn gốc dán mã số vùng trồng.
Đây cũng là dịp để các học viên học hỏi, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm tốt, cũng như những khó khăn, vướng mắc trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ, có hướng giải quyết trong thời gian tới.
Thông qua lớp tập huấn giúp nông dân hiểu rõ hơn, sâu hơn về nông nghiệp hữu cơ, làm tốt công tác tuyên truyền, tập huấn để mở rộng sản xuất nông nghiệp hữu cơ của địa phương. Trong đó, vấn đề xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc hiệu quả là biện pháp hữu hiệu giúp các nông dân quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh, quản lý chất lượng và an toàn sản phẩm, minh bạch thông tin, nâng cao uy tín của mình.

Nông dân xã tham gia lớp tập huấn

Nguồn tin: Vũ Nguyện: