Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam kiểm tra bãi rác thôn Phú Nguyên, xã Phú Riềng.

Thứ năm - 23/11/2023 09:06 322
Ngày 22 - 11, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam cùng lãnh đạo các phòng, ban huyện đã đi kiểm tra tình hình xử lý rác thải sinh hoạt tại bãi rác thôn Phú Nguyên, xã Phú Riềng.
Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam kiểm tra xử lý rác thải sinh hoạt tại bãi rác thôn Phú Nguyên, xã Phú Riềng.
Bãi rác thôn Phú Nguyên, xã Phú Riềng có diện tích 1,8 ha, là nơi tập kết rác sinh hoạt của 6 xã lân cận. Qua kiểm tra thực tế, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam đề nghị các đơn vị chuyên môn tham khảo giải pháp xử lý rác thải ở các địa phương có điều kiện tương tự; tính toán, đề xuất phương án xử lý rác thải mang tính lâu dài, tránh tình trạng quá tải bãi rác và gây ảnh hưởng đến đời sống người dân. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền trong nhân dân, thực hiện việc phân loại rác thải sinh hoạt hàng ngày và tự xử lý rác hữu cơ làm phân bón ... Nhằm giảm tải lượng rác thải ra môi trường; cộng với đó, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường để có môi trường sống an toàn, lành mạnh, bền vững./.

Nguồn tin: Phạm Yến