HUYỆN PHÚ RIỀNG HỖ TRỢ CÁC HỘ ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ LÀM GIẤY CHỨNG NHẬN QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT VÀO NGÀY CUỐI TUẦN.

Thứ tư - 19/07/2023 10:44 279
Vừa qua, tại trụ sở UBND xã Long Hà, tranh thủ ngày thứ 7 cuối tuần, Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp với xã Long Hà tổ chức xét hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số thôn Bù Ka 2.
Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Văn Chung, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Danh Tùng, lãnh đạo xã Long Hà cùng tham gia và trục tiếp hỗ trợ người dân.
Mặc dù thời tiết không thuận lợi, trời mưa ngay từ sáng sớm, nhưng người dân đã tập trung tại trụ sở UBND xã Long Hà rất đông để được hướng dẫn, hỗ trợ. Tại đây, cán bộ, chuyên viên phòng Tài nguyên và Môi trường cùng với xã Long Hà đã rà soát, xét hồ sơ, hướng dẫn người dân làm lại một giấy tờ liên quan để bổ sung vào hồ sơ....
Ông Điểu Mai, người dân thôn Bù Ka 2 cho biết: “Mặc dù là ngày cuối tuần nhưng lãnh đạo huyện Phú Riềng và xã Long Hà vẫn tranh thủ hỗ trợ nhiệt tình, người dân chúng tôi rất phấn khởi, mong muốn nhanh chóng có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để được vay vốn phát triển kinh tế gia đình”
Bà Thị Bé chia sẻ: “Cán bộ rất nhiệt tình, vui vẻ, chỗ nào không hiểu người dân hỏi lại đều được hướng dẫn kỹ, cán bộ xã cũng ở đây, ai thiếu giấy tờ cũng được hướng dẫn làm luôn”.
Trước đó, ngày 5-7-2023, tại hội trường thôn Bù Ka 2, UBND huyện Phú Riềng cùng các đơn vị liên quan đã có buổi làm việc với các hộ đồng bào dân tộc thiểu số triển khai việc hỗ trợ người dân cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Sau đó, xã Long Hà phối hợp với Ban điều hành thôn Bù Ka 2 rà soát các thửa, các hộ chưa đăng ký hồ sơ đề nghị giao đất, cấp sổ đất. Ban thôn cũng thông báo cho người dân chuẩn bị các giấy tờ liên quan trước khi đến trụ sở UBND xã liên hệ để được hỗ. Theo đó, từ nay đến cuối tháng 7, UBND huyện Phú Riềng chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan tranh thủ ngày thứ 7 cuối tuần về địa phương để hỗ trợ các hộ đồng bào dân tộc thiểu số làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Văn Chung hướng dẫn người làm giấy chứng nhận quyền sử đụng đất.
Nguồn tin: Phạm Yến:

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Face PR
Hhỏi
CDS
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập29
  • Hôm nay2,412
  • Tháng hiện tại9,894
  • Tổng lượt truy cập1,524,750
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây