Hội Cựu Chiến Binh xã Long Bình đại hội nhiệm kỳ 2022-2027

Thứ tư - 11/05/2022 19:31 160
Hội Cựu Chiến Binh xã Long Bình đại hội nhiệm kỳ 2022-2027
Ngày 09/5/2022, Hội CCB xã Long Bình long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội CCB Huyện; Lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-MTTQ, các ngành, đoàn thể xã và 69 đại biểu đại diện cho hơn 350 hội viên Cựu Chiến binh trong toàn xã về dự Đại hội.

Toàn cảnh đại hội
Theo báo cáo chinh trị trình đại hội, trong nhiệm kỳ qua cán bộ, hội viên cựu chiến binh xã Long Bình đã đoàn kết, phấn đấu, khắc phục  mọi  khó khăn, tổ chức triển khai thực hiện toàn diện có hiệu quả các nhiệm vụ và chỉ tiêu mà Nghị Quyết đại hội lần thứ V đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu Kinh tế - Xã hội, quốc phòng- An ninh của xã nhà. Phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN và bảo vệ nhân dân. Tuyên truyền, vận động hội viên tích cực tham gia phát triển kinh tế, xã hội, củng cố quốc phòng an ninh, gương mẫu thực hiện các phong trào, các cuộc vận động của địa phương. Phong trào “cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo làm kinh tế” xuyên suốt cả quá trình hoạt động của hội cựu chiến binh Việt Nam nói chung, hội cựu chiến binh xã Long Bình nói riêng luôn là động lực thúc đẩy cựu chiến binh phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ’’ khơi dậy nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam “ lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều’’ tiếp tục cống hiến tài năng, trí tuệ, sức lực làm giàu cho gia đình và quê hương đất nước.
Ngoài ra hội còn tổ chức vận động hội viên gương mẫu tham gia các cuộc vận động do chính quyền, MTTQ, các đoàn thể ở địa phương phát động như “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, khu dân cư không có tội phạm và các tệ nạn xã hội “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt nam’’; ủng hộ covid 19 qua đó đã vận động được 217 triệu đồng cùng hơn 300 ngày công lao động sửa chữa, làm mới 4 tuyến đường bê tông, lắp đặt 05 tuyến đường điện thắp sáng với tổng kinh phí 178 triệu đồng….
Hàng năm hội kết nạp được từ 10- 15 hội viên. Bình xét, phân loại chất lượng tổ chức Hội và hội viên hàng năm, bình quân có 75 % Chi hội đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ, 25% chi Hội đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 90% hội viên đạt danh hiệu hội viên gương mẫu, 97,5% gia đình hội viên đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa. BCH, ban thường vụ, thường trực hội CCB xã đã chỉ đạo thực hiện quyết liệt 2 nhiệm vụ trọng tâm và 4 khâu đột phá đạt hiệu quả cao. Về nâng cao tinh thần trách nhiệm, trình độ năng lực của cán bộ hội các cấp, qua đó hội đã vận động xây dựng được 01 căn nhà đại đoàn kết trị giá 90 triệu đồng, xây dựng qũy hội đạt 1 tỷ 890 triệu đồng, giúp cho 130 hội viên vay phát triển kinh tế.

BCH khóa mới và đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên ra mắt trước đại hội
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội CCB Huyện và đồng chí Nguyễn Hồng Thanh - HUV, Bí thư Đảng ủy xã Long Bình đã biểu dương những kết quả mà Hội CCB xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; Trên cơ sở chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, các đồng chí đề nghị cán bộ, hội viên Hội CCB xã Long Bình tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thường xuyên phát động các phong trào thi đua, tích cực phối hợp với các ban ngành đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ; củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của chi hội và năng lực đội ngũ cán bộ Hội; Đoàn kết giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi, nâng cao đời sống của hội viên; tích cực tham gia thực hiện chương trình NTM nâng cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường; thường xuyên tuyên truyền tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Đại hội đại biểu Hội CCB xã Long Bình lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027, đã bầu BCH khóa mới gồm 13 đồng chí (khuyết 01 đồng chí). BCH đã họp phiên thứ nhất bầu 3 đồng chí vào Ban thường vụ Hội; đồng chí Hồ Sỹ Đức được bầu chức Chủ tịch Hội CCB xã Long Bình lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027.

Nguồn tin: Nho Tâm: