Công tác dân vận của lực lượng vũ trang huyện Phú Riềng

Chủ nhật - 06/10/2019 23:26 4.815 0
Xác định công tác dân vận là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Lực lượng vũ trang (LLVT), do vậy trong quá trình thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện Phú Riềng đã làm tốt công tác dân vận. Những năm qua LLVT đã làm tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp tổ chức nhiều đợt công tác dân vận đưa bộ đội, dân quân giúp nhân dân đã trở thành một trong những hoạt động quan trọng của LLVT. Đặc biệt là hưởng ứng phong trào thi đua Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới, thì công tác dân vận giúp nhân dân của LLVT huyện Phú Riềng càng được thực hiện tốt hơn.
 
Với phương châm “Bám cơ sở, bám địa bàn”; các đơn vị LLVT trên địa bàn huyện Phú Riềng không ngừng phát huy thế mạnh công tác dân vận trên các lĩnh vực, mang hiệu quả thiết thực. LLVT từ huyện đến cơ sở ký kết chương trình phối hợp với Ban Dân vận, UBMTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị – xã hội, các cơ quan, đơn vị phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân, làm tốt công tác dân vận tại địa phương, nhất phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, tổ chức tu sữa nhà văn hóa cộng đồng thôn, đài tưởng niệm các xã, phát quang đường liên thôn và giúp đỡ thăm tặng quà, tu sửa nhà ở cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn…Trong 9 tháng đầu năm LLVT đã phát quang vườn nhà với 90 lượt cán bộ, dân quân tham gia; đóng góp hơn 1,200 ngày công lao động trong xây dựng nông thôn mới; phối hợp làm 01 km đường nông thôn. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 02 mẹ Việt Nam anh hùng trên địa với số tiền 500.000 đồng/người/tháng, tặng hàng trăm phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó còn tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương hỗ trợ 83 xuất, trị giá 24, 9 triệu đồng cho các chiến sỹ có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Nhân dịp các ngày lễ, tết, ngày kỷ niệm LLVT huyện đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn; tổ chức thăm hỏi tặng quà cho tân binh lên đường nhập ngũ. Đồng thời LLVT còn phối hợp xịt thuốc phòng bệnh, phòng dịch sốt suất huyết trên địa bàn các xã.
1 2
LLVT phối hợp tặng quà cho người nghèo
Qua các đợt công tác dân vận, các cán bộ, chiến sỹ LLVT không những giúp dân tu sửa đường sá, nạo vét kênh mương, tu sữa nhà ở, thăm hỏi, tặng quà … Các cán bộ, chiến sĩ LLVT còn tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hướng dẫn người dân thực hiện nếp sống văn minh, tham gia giữ gìn an ninh trật tự, đấu tranh phòng chống tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương. Thực hiện tốt công tác dân vận của LLVT huyện Phú Riềng không chỉ góp phần thắt chặt tình nghĩa quân - dân, mà còn giảm bớt khó khăn cho các địa phương, góp phần cùng huyện từng bước thực hiện thắng lợi chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.
 

Nguồn tin: Nguyễn Diễm:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lịch làm việc mới

24

Lịch làm việc Huyện ủy Tuần 24

Thời gian đăng: 10/06/2023

lượt xem: 17 | lượt tải:15

23

Lịch làm việc TT HĐND&UBND huyện Tuần 23

Thời gian đăng: 08/06/2023

lượt xem: 15 | lượt tải:6

23

Lịch làm việc Huyện ủy Tuần 23

Thời gian đăng: 03/06/2023

lượt xem: 160 | lượt tải:149

22

Lịch làm việc TT HĐND&UBND huyện Tuần 22

Thời gian đăng: 30/05/2023

lượt xem: 281 | lượt tải:46

22

Lịch làm việc Huyện ủy Tuần 22

Thời gian đăng: 26/05/2023

lượt xem: 181 | lượt tải:152
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập23
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm20
  • Hôm nay7,059
  • Tháng hiện tại84,944
  • Tổng lượt truy cập10,819,842
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây