Mỗi cán bộ, đảng viên là một tuyên truyền viên tích cực ở cơ sở

Chủ nhật - 06/10/2019 23:35 2.507 0
Hội thi báo cáo viên giỏi huyện Phú Riềng năm 2019 đã khép lại với 11 thí sinh xuất sắc được Ban Tổ chức Hội thi tuyên dương, khen thưởng. Đọng lại sau Hội thi lần này không chỉ là những bài báo cáo ấn tượng, những đại diện tiêu biểu sẽ tham gia hội thi cấp tỉnh, mà còn là thông điệp mà Ban Tổ chức Hội thi muốn hướng đến, đó là: mỗi cán bộ, đảng viên phải là một tuyên truyền viên tích cực ở cơ sở, là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân.
 
image001 3
Một thí sinh là cán bộ đoàn tham gia Hội thi
Hội thi Báo cáo viên giỏi của huyện Phú Riềng diễn ra theo định hướng của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhưng có điểm sáng tạo hơn so với các huyện khác, trước hết ở việc mở rộng đối tượng dự thi. 41 thí sinh tham gia Hội thi không chỉ là báo cáo viên cấp huyện mà còn bao gồm các đồng chí tuyên truyền viên ở cơ sở; bí thư các chi, đảng bộ và cán bộ đoàn thanh niên. Chính việc mở rộng thành phần dự thi như vậy đã khuyến khích phong trào thi đua trong toàn huyện, tìm kiếm những thí sinh có năng lực và phẩm chất tốt tham gia vào lực lượng tuyên truyền nòng cốt của Đảng. Thông qua hội thi các thí sinh đã có cơ hội trải nghiệm, thể hiện sự hiểu biết, khả năng báo cáo, thuyết trình của mình trước nhân dân. Đồng thời là dịp để học tập, trao đổi kinh nghiệm, tìm ra được thế mạnh của từng người để tiếp tục phát huy và  những điểm còn hạn chế để khắc phục. Qua đó, Ban Tổ chức Hội thi cũng đánh giá được vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên vì Ðảng ta lãnh đạo nhân dân thông qua Nhà nước và đội ngũ cán bộ, đảng viên. Đây "là những người đem chính sách của Ðảng, của Chính phủ giải thích cho dân chúng hiểu rõ và thi hành", nên công việc thành công hay thất bại đều do cán bộ, đảng viên có thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền hay không. Để xác định rõ năng lực thực hiện nhiệm vụ của mỗi báo cáo viên, tuyên truyền viên thì Hội thi lần này là 1 trong những phương pháp kiểm tra, khảo sát hiệu quả.

Bên cạnh việc mở rộng đối tượng dự thi, thì các chuyên đề được thí sinh lựa chọn tại hội thi lần này cũng đã thể hiện được sự đa dạng, mức độ tiếp cận nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, những vấn đề mang tính thời sự và các thông tin tuyên truyền bổ ích khác. Đó là “Một số vấn đề tiếp tục đối mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”; “Tăng cường giáo dục, định hướng cho giáo viên và học sinh trong việc tiếp cận và xử lý thông tin trên mạng xã hội”;  “Chiến lược phát triển kinh tế biển bền vững”; “Tuyên truyền luật giao thông đường bộ”; “Tuyên truyền chính sách mới về dân số và kế hoạch hóa gia đình”…Thông qua bài báo cáo của mình, các thí sinh cũng đã lựa chọn phương  pháp truyền đạt đơn giản, dễ hiểu nhất đối với cản bộ, đảng viên và nhân dân; góp phần đưa nghị quyết của Đảng đến gần hơn với quần chúng nhân dân. Vì tuyên truyền không phải là đao to búa lớn, mà là “đem một việc gì đó nói cho dân hiểu, dân nhớ, dân theo, dân làm”; tránh nói hoặc viết dùng từ nhiều nghĩa, không rõ nghĩa...Có như vậy báo cáo viên, tuyên truyền viên mới hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Nghị quyết Ðại hội XII của Ðảng đã nhấn mạnh nhiệm vụ: "Củng cố vững chắc niềm tin của nhân dân đối với Ðảng, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc và mối quan hệ mật thiết giữa Ðảng với nhân dân...". Để làm được điều đó, mỗi cán bộ đảng viên cần phải tích cực hơn nữa trong việc tuyên truyền vận động nhân dân tin tưởng tuyệt đối vào chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đây cũng là mục đích cao nhất của hội thi đồng thời là nội dung mà toàn đảng bộ huyện Phú Riềng quyết tâm thực hiện để lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Nguồn tin: Dạ Thảo:

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lịch làm việc mới

06

Lịch làm việc Huyện ủy Tuần 06

Thời gian đăng: 05/02/2023

lượt xem: 98 | lượt tải:83

06

Lịch làm việc TT HĐND&UBND huyện Tuần 06

Thời gian đăng: 05/02/2023

lượt xem: 69 | lượt tải:47

05

Lịch làm việc TT HĐND&UBND huyện Tuần 05

Thời gian đăng: 05/02/2023

lượt xem: 44 | lượt tải:4

05

Lịch làm việc Huyện ủy Tuần 05

Thời gian đăng: 28/01/2023

lượt xem: 329 | lượt tải:141

03-04

Lịch làm việc TT HĐND&UBND huyện Tuần 03-04

Thời gian đăng: 16/01/2023

lượt xem: 279 | lượt tải:64
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập57
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm47
  • Hôm nay10,986
  • Tháng hiện tại73,258
  • Tổng lượt truy cập9,587,378
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây