Thống nhất một số nội dung trước khi thành lập Hợp tác xã Sầu Riêng Bình Sơn

Thứ tư - 12/10/2022 21:46 186
Thống nhất một số nội dung trước khi thành lập Hợp tác xã Sầu Riêng Bình Sơn
Vừa qua, tại hội trường thôn Phú Châu, nhóm sáng lập viên đã tổ chức họp, nhằm thống nhất các nội dung trước khi thành lập Hợp tác xã (HTX) Sầu Riêng Bình Sơn. Ông Thái Văn Hóa- Trưởng Phòng Nông nghiệp Phát triển Nông thôn huyện và bà Mai thị Thuyết- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã Bình Sơn về dự.

Sáng lập viên hợp tác xã là cá nhân, hộ gia đình, pháp nhân tự nguyện cam kết sáng lập, tham gia thành lập hợp tác xã. Theo đó, các sáng lập viên được phổ biến nội dung về luật HTX năm 2012 và các biên bản liên quan giúp hiểu rõ hơn về lợi ích và sự cần thiết thành lập HTX.

Nhóm sáng lập viên gồm 9 người, với 36,7ha sầu riêng đã thống nhất mức vốn góp tối thiểu; thảo luận và thông qua dự thảo Điều lệ HTX, phương án sản xuất kinh doanh, biện pháp bảo vệ môi trường; Bầu các chức danh trong Hội đồng quản trị HTX gồm 05 người, trong đó ông Nguyễn Đình Tuấn được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Giám đốc HTX.

Lãnh đạo phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Phú Riềng, xã Bình Sơn chụp hình lưu niệm cùng các sáng lập viên HTX Sầu Riêng Bình Sơn.

Khi HTX Sầu Riêng Bình Sơn được thành lập sẽ giúp các hộ trồng sầu riêng vận dụng các chính sách hỗ trợ của Nhà nước và tập trung huy động các nguồn lực để tạo ra sức mạnh tập thể, hướng đến sản xuất, trồng trọt an toàn, cung ứng sầu riêng tươi chất lượng ra thị trường. Đồng thời, được chia s, học hỏi kinh nghiệmcùng nhau quản lý trồng trọt đảm bảo môi trường, dịch hại, cũng như nhập nguồn phân bón, thuốc với giá cả ổn định. Góp phần giảm chi phí đầu vào, tăng năng suất, sản lượng, thu nhập cho thành viên HTX.

Tác giả bài viết: Phạm Yến