Tiếp tục Phát huy hiệu quả Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” trên địa bàn xã Phú Riềng.

Thứ năm - 14/09/2023 10:38 614
Nhằm nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo TTATGT, TTCC, giảm thiểu tình trạng ùn tắc vào giờ tan tầm tại các trường học trên địa bàn, những năm qua Hội CCB xã Phú Riềng đã xây dựng triển khai thực hiện mô hình "Cổng trường an toàn giao thông" tại 02 trường trường THCS Nguyễn Du và trường Tiểu học Phú Riềng B.
Mô hình này nhằm giáo dục ý thức cho các em học sinh chấp hành Luật Giao thông đường bộ từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường; đồng thời tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, các em học sinh và các bậc phụ huynh chấp hành theo hướng dẫn của các vạch kẻ phân làn giao thông, vạch đỗ xe máy trong quá trình đưa, đón con em tại cổng trường nhằm đảm bảo trật tự, an toàn, phòng chống tai nạn thương tích và trật tự văn minh đô thị, an toàn giao thông.
Việc ra đời và hiệu quả mang lại của mô hình “Cổng trường ATGT” tại xã Phú Riềng đã góp phần không nhỏ đẩy lùi tình trạng vi phạm Luật Giao thông đường bộ trong học sinh, hạn chế tình trạng mất ATGT tại khu vực trường học trên địa bàn. Từ hiệu quả thiết thực đó, được biết thời gian tới, Hội CCB xã sẽ tiếp tục phối hợp với Ban giám hiệu các trường nâng cao chất lượng hoạt động và nhân rộng mô hình này".
          Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” là một trong những mô hình tự quản về an toàn giao thông trong trường học, góp phần nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi, lập lại trật tự, kỷ cương trong việc chấp hành quy định về pháp luật giao thông đường bộ của học sinh khi tham gia giao thông.