Năm 2023: Xã Phú Trung phấn đấu hoàn thành xây dựng nông thôn mới.

Thứ tư - 06/04/2022 20:59 133
Năm 2023: Xã Phú Trung phấn đấu hoàn thành xây dựng nông thôn mới.
Sáng 6-4, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Văn Chung cùng lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị đã có buổi làm việc với xã Phú Trung về công tác xây dựng nông thôn mới.
Theo kế hoạch, năm 2023, xã Phú Trung sẽ được chọn về đích nông thôn mới, hiện nay, xã đạt 16/19 tiêu chí; 3 tiêu chí chưa đạt gồm: đường giao thông; dự kiến giai đoạn 2022-2023 cần đầu tư, nâng cấp khoảng 9,2km đường nhựa; 23,88km đường bê tông; tiêu chí giáo dục cần đầu tư xây dựng 16 phòng học lầu và các phòng chức năng, công trình phụ trợ ở 3 cấp học; hiện tại địa phương không có chợ vì không có quỹ đất để đầu tư. Bên cạnh đó, có 7 tiêu chí tuy đánh giá đã đạt nhưng vẫn cần bố trí thêm vốn để duy trì và hoàn thiện như: cơ sở vt chất văn hóa, môi trường và an toàn thực phẩm; điện, thủy lợi, hộ nghèo; thông tin và truyền thông, y tế...
Đồng chí Lê Văn Chung - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng đề nghị các phòng, ban cần sát sao, hỗ trợ địa phương thực hiện các tiêu chí nông thôn mới; xã Phú Trung cần làm tốt công tác chuẩn bị, tham khảo kinh nghiệm các xã khác, tập trung mọi nguồn lực để thực hiện xây dựng nông thôn mới trong năm 2023, tránh để bị động./.

Đồng chí Lê Văn Chung – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng phát biểu tại buổi làm việc.

Nguồn tin: Phạm Yến: