Hội Chữ thập đỏ huyện trao 31,6 triệu đồng trợ giúp cho cháu Trần Hữu Long

Thứ ba - 22/02/2022 08:40 74
Hội Chữ thập đỏ huyện trao 31,6 triệu đồng trợ giúp cho cháu Trần Hữu Long
Ngày 20/02/2022, Hội Chữ thập đỏ huyện cùng các nhà hảo tâm và đại diện Công đoàn Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh Bình Phước trao tặng 31,6 triệu đồng trợ giúp cho em Trần Hữu Long sinh năm 2000 bị liệt tứ chi đang điều trị tại Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh Bình Phước.

Ông Lê Duy Toản – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện trao tặng 31,6 triệu đồng cho gia đình em Trần Hữu Long
Em Trần Hữu Long sinh năm 2000 ở thôn Tân Bình, xã Bù Nho, huyện Phú Riềng. Em có hoàn đặc biệt khó khăn, mồ côi mẹ từ nhỏ, bố đi làm xa nên em sống cùng bà nội. Sau khi tham gia và hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương em đi làm công nhân, không may vào tháng 4/2021 đang trên đường đi làm về, em bị tai nạn giao thông nặng và bị liệt nửa người; thời gian đầu gia đình cho em điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) nhưng do chi phí quá cao nên gia đình em đã chuyển em về Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh Bình Phước để chăm sóc và điều trị.
Thời gian dài điều trị tại Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh Bình Phước với các khoản chi phí khiến kinh tế gia đình em đã khó khăn nay còn khó khăn hơn; em trai của em Long đã phải nghỉ học để giúp bố chăm sóc anh, còn bố của em tiếp tục đi làm để có thêm thu nhập chi trả tiền điều trị cho em.
Trước hoàn cảnh của gia đình và tình trạng của em Trần Hữu Long, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Riềng đã kết nối các câu lạc bộ, đội, nhóm thiện nguyện và các nhà hảo tâm gần xa được 31,6 triệu đồng (trong đó Hội CTĐ huyện đã vận động được 10 triệu đồng; Nhóm bạn Thầy Nguyễn Văn Châu vận động được 17 triệu đồng; FB anh Dương Quang Hiển vận động được 4.6 triệu đồng) trợ giúp cho em Long có thêm chi phí hỗ trợ điều trị.

Nguồn tin: Đào Hường: