2 xã Phú Trung, Phước Tân phấn đấu về đích nông thôn mới năm 2023.

Thứ bảy - 25/06/2022 21:08 147
2 xã Phú Trung, Phước Tân phấn đấu về đích nông thôn mới năm 2023.
Sáng 24-6, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Văn Chung, chủ trì cuộc họp thông qua các danh mục xây dựng nông thôn mới năm 2023 của 2 xã Phước Tân và Phú Trung.
Theo kế hoạch, xã Phú Trung và Phước Tân sẽ cùng về đích nông thôn mới năm 2023. Hiện cả 2 xã đều đạt 16/19 tiêu chí, 3 tiêu chí chưa đạt là: giao thông, trường học, cơ sở vật chất văn hóa.
Xã Phước Tân đề xuất UBND huyện bố trí kinh phí để thực hiện các tuyến đường trục xã- liên xã đồng thời huy động các nguồn vốn đối ứng trong nhân dân để làm đường bê tông xi măng; trong đó tập trung vào các tuyến đường thôn- xóm để hoàn thành tiêu chí đường giao thông. Về tiêu chí trí trường học, đề xuất được bố trí kinh phí đầu tư xây dựng các phòng học, phòng chức năng, cơ sở vật chất và thiết bị tại 3 trường trên địa bàn. Tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa đề nghị được bố trí kinh phí xây mới, tu sửa các nhà văn hóa đã xuống cấp và công trình phụ.
Xã Phú Trung đề ra giải pháp: làm mới, nâng cấp 20,3km đường giao thông. Xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy học đạt chuẩn giáo dục. Xây mới 6 nhà văn hóa và các công trình phụ trợ để hoàn thiện tiêu chí về cơ sở vật chất văn hóa.
Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Chung cùng lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị huyện đã thảo luận, xem xét nhu cầu đầu tư, hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới. Qua đó, đề nghị 2 xã tiếp tục rà soát, hoàn thiện các danh mục để trình UBND huyện trong thời gian sớm nhất. Tính toán các công trình xây dựng phải chất lượng, có tầm nhìn, tránh lãng phí; chủ động triển khai các phần việc, đảm bảo tiến độ theo yêu cầu.

Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Văn Chung phát biểu tại cuộc họp.

Nguồn tin: Phạm Yến: