Công an huyện Phú Riềng thông báo tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023.

Thứ tư - 27/07/2022 20:15 105 0
 Chỉ tiêu: Công an các xã sẽ thông báo chỉ tiêu chính thức khi có Quyết định phân bổ chỉ tiêu của HĐNVQS huyện.
 Đối tượng: Công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ đã đăng ký nghĩa vụ quân sự theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015 và quy định của Bộ Công an. Có hộ khẩu thường trú tại các xã trên địa bàn huyện.
Thời hạn thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân là 24 tháng. Thực hiện nghĩa vụ tại: Công an tỉnh Bình Phước và một số đơn vị thuộc Bộ Công an theo phân bổ.
Độ tuổi:  Công dân từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi.  Trình độ cao đẳng, đại học trở lên đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015 thì tuyển chọn đến hết 27 tuổi.
 Đối với công dân nam: Tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc Trung học Bổ túc. Ưu tiên tuyển chọn số thanh niên đã tốt nghiệp trình độ trung cấp trở lên, hoặc đã tốt nghiệp đại học loại khá, giỏi trở lên các chuyên ngành mà Công an nhân dân cần để đề nghị Bộ Công an có chủ trương xem xét ưu tiên tuyển thẳng chuyên nghiệp hoặc tăng ưu tiên khi xét chuyển chuyên nghiệp sau khi hết hạn phục vụ tại ngũ, hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam; số có năng khiếu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao; người dân tộc thiểu số.
Đối với công dân nữ: Có trình độ chuyên môn từ trung cấp trở lên tại các ngành nghề: Y, dược, sư phạm, thể dục thể thao; có đơn tự nguyện đăng ký thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.
Tiêu chuẩn chính trị: Có lý lịch rõ ràng. Chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; không có tiền án, tiền sự, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, quản chế, không trong thời gian bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc; có phẩm chất đạo đức tư cách tốt, được quần chúng nhân dân nơi cư trú hoặc nơi học tập, công tác tín nhiệm. Bảo đảm tiêu chuẩn chính trị của hạ sĩ quan, chiến sĩ phục vụ theo chế độ nghĩa vụ trong Công an nhân dân.
Tiêu chuẩn sức khỏe:
Chiều cao: Từ 162 - 195 cm; cân nặng: Từ 47 kg trở lên (đối với Nam). Từ 158 - 195 cm; cân nặng: Từ 45 kg trở lên (đối với Nữ). Các trường hợp quá béo hoặc quá gầy sẽ xem xét đến chỉ số BMI.
Thể hình cân đối, không dị hình, dị dạng và đáp ứng các tiêu chuẩn sức khỏe để thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Không nghiện các chất ma túy, tiền chất ma túy; màu và dạng tóc bình thường; không bị rối loạn sắc tố da; không mắc các bệnh mạn tính, bệnh xã hội; không có sẹo lồi co kéo ở vùng đầu, mặt, cổ, cẳng tay, bàn tay, bàn chân.
Không tuyển công dân có sức khỏe ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Không tuyển đối với các trưởng hợp trên cơ thể có các vết xăm trên da, kể cả phun xăm trên da. 
 Hồ sơ tuyển chọn: Công dân tham dự tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân nộp tại Công an các xã trên địa bàn huyện các giấy tờ sau:
 Tờ khai đăng ký thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã hoặc của cơ quan, tổ chức nơi người đó đang công tác, học tập.  Giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự.
Thời gian đăng ký: Đến hết ngày 30/9/2022.
Chế độ, chính sách đối với công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân: Được thực hiện theo các quy định hiện hành.
 Khi hoàn thành nghĩa vụ tại ngũ xuất ngũ về địa phương: Trường hợp công dân có đủ tiêu chuẩn, đáp ứng yêu cầu sử dụng của Công an nhân dân, nếu tự nguyện và Công an nhân dân có nhu cầu thì được xét chuyển sang chế độ phục vụ chuyên nghiệp, việc xét tuyển đảm bảo công khai, dân chủ, minh bạch và công bằng với mọi đối tượng.  Được giải quyết quyền lợi về bảo hiểm xã hội theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội; được hưởng chế độ trợ cấp xuất ngũ, trợ cấp đào tạo sơ cấp nghề, trợ cấp tạo việc làm, được chính quyền các cấp, cơ quan, tổ chức ưu tiên sắp xếp việc làm, ưu tiên trong tuyển dụng công chức, viên chức, được hưởng chế độ chính sách khác theo quy định và được hưởng các chế độ khác theo quy định hiện hành.
Mọi thông tin chi tiết liên hệ Công an các huyện, thị xã, thành phố hoặc Công an xã nơi công dân đăng ký hộ khẩu thường trú để được hướng dẫn chi tiết./.

Nguồn tin: Đức Trọng (TH):

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lịch làm việc mới

33

Lịch làm việc TT HĐND&UBND huyện Tuần 33

Thời gian đăng: 16/08/2022

lượt xem: 43 | lượt tải:34

33

Lịch làm việc Khối Vận Tuần 33

Thời gian đăng: 16/08/2022

lượt xem: 14 | lượt tải:9

33

Lịch làm việc Huyện ủy Tuần 33

Thời gian đăng: 13/08/2022

lượt xem: 184 | lượt tải:174

32

Lịch làm việc TT HĐND&UBND huyện Tuần 32

Thời gian đăng: 10/08/2022

lượt xem: 68 | lượt tải:36

32

Lịch làm việc Khối Vận Tuần 32

Thời gian đăng: 10/08/2022

lượt xem: 69 | lượt tải:16
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập32
  • Máy chủ tìm kiếm21
  • Khách viếng thăm11
  • Hôm nay11,530
  • Tháng hiện tại267,973
  • Tổng lượt truy cập7,125,745
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây