CÁC XÃ CẦN CHÚ TRỌNG PHÁT TRIỂN KINH TẾ NÔNG NGHIỆP, NÔNG NGHIỆP SẠCH, MÔ HÌNH KINH TẾ TẬP THỂ

Thứ năm - 25/05/2023 11:38 10 0
Đó là yêu cầu của đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa, TUV, Bí thư Huyện ủy tại buổi làm việc với Đảng ủy các xã Phú Trung, Phú Riềng, Bình Tân, Long Bình và Phước Tân vào chiều 23-5. UV.BTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Trần Mạnh Tuyển; lãnh đạo các phòng, ban của huyện và các xã cùng dự.
5 tháng đầu năm, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn 5 xã cơ bản ổn định, các nhiệm vụ phát triển kinh tế và xây dựng hệ thống chính trị đạt kết quả tích cực. Nhân dân tin tưởng và chấp hành chủ trương đường lối của Đảng, sự quản lý điều hành của chính quyền, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước của địa phương. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định; giao quân đều đạt chỉ tiêu huyện giao. Thu ngân sách đảm bảo mục tiêu đề ra; công tác chăm lo tết cho người nghèo được quan tâm, thực hiện, đảm bảo không có ai là không có tết…
Tại buổi làm việc, lãnh đạo các xã kiến nghị về các vấn đề: Quan tâm kéo điện lưới cho nhân dân phục vụ sản xuất; kiến nghị về tỉnh sớm cấp xi măng để thi công tuyến đường bê tông xi măng; kiến nghị về Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sớm cấp cây con giống cho hộ nghèo, chính sách đối với hỗ trợ người dân tái canh cây điều; hỗ trợ đất xây nhà văn hóa; bổ sung một số chức danh công chức cấp xã...
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa đề nghị: Các xã cần chú trọng phát triển kinh tế nông nghiệp, nông nghiệp sạch, mô hình kinh tế tập thể, hợp tác xã cả trong trồng trọt, chăn nuôi và tạo sự khác biệt, điểm nhấn riêng của xã. Phát huy nội lực, đề ra các giải pháp trong phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Đảm bảo công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống nhân dân, giữ gìn an ninh trật tự. Lãnh đạo 5 xã, nhất là người đứng đầu cần nêu gương, trăn trở, phải có phương pháp lãnh đạo chỉ đạo, tìm giải pháp trong phát triển kinh tế, xã hội của địa phương; trong đó phải lên được kế hoạch trước mắt, cũng như lâu dài và có lộ trình cụ thể để thực hiện; biến thành quyết tâm hành động trong toàn hệ thống chính trị.
Việc sơ kết giữa nhiệm kỳ cần chuẩn bị chu đáo, phải lấy ý kiến góp ý từ thôn tới xã; số liệu báo cáo phải thực chất, đề ra các giải pháp thực hiện cụ thể, trong đó phải gắn với các chương trình hành động của Tỉnh ủy, Huyện ủy. Phòng Nội vụ tham mưu luân chuyển công tác cán bộ xã; tham mưu tuyển dụng chức danh công chức cấp xã còn thiếu./.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa kết luận buổi làm việc
 

Nguồn tin: Vũ Nguyện:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lịch làm việc mới

23

Lịch làm việc Huyện ủy Tuần 23

Thời gian đăng: 03/06/2023

lượt xem: 44 | lượt tải:47

22

Lịch làm việc TT HĐND&UBND huyện Tuần 22

Thời gian đăng: 30/05/2023

lượt xem: 165 | lượt tải:38

22

Lịch làm việc Huyện ủy Tuần 22

Thời gian đăng: 26/05/2023

lượt xem: 162 | lượt tải:149

21

Lịch làm việc TT HĐND&UBND huyện Tuần 21

Thời gian đăng: 21/05/2023

lượt xem: 96 | lượt tải:53

21

Lịch làm việc Huyện ủy Tuần 21

Thời gian đăng: 19/05/2023

lượt xem: 411 | lượt tải:130
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập27
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm26
  • Hôm nay6,783
  • Tháng hiện tại32,616
  • Tổng lượt truy cập10,767,514
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây