Thống nhất phương án quản lý, vận hành, bảo dưỡng các hồ thủy lợi trên địa bàn huyện Phú Riềng.

Thứ tư - 03/08/2022 09:48 20 0
Sáng 3-8, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Văn Chung, cùng lãnh đạo các phòng, ban, đã làm việc với công ty TNHH MTV Dịch vụ Thủy lợi Bình Phước nhằm thống nhất phương án quản lý, vận hành, duy tu bảo dưỡng các hồ thủy lợi trên địa bàn huyện.
Công ty TNHH MTV Dịch vụ Thủy lợi Bình Phước quản lý 7 hồ, đập trên địa bàn huyện Phú Riềng. Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã phối hợp với công ty tiến hành kiểm tra các công trình thủy lợi trên địa bàn. Bên cạnh các hồ hoạt động ổn định, đã ghi nhận: đập đất hồ Bàu Thôn bị xói mòn thành rãnh; chân đập phía thượng lưu hồ Nông Trường 9 bị sụt lún; hồ Nông Trường 10, tràn xả lũ phía dưới bị sập; máy đóng mở 1 đường ống hồ Nông Trường 6 đang bị hư, không vận hành được; hầu hết các hồ đều có tình trạng cỏ dại mọc nhiều ở mái hạ lưu.
Tại buổi làm việc, huyện Phú Riềng đề nghị công ty TNHH MTV Dịch vụ thủy lợi Bình Phước tăng cường phối hợp với địa phương trong việc quản lý hồ, đập; nâng cấp, sửa chữa các công trình thủy lợi, đảm bảo phục vụ cấp nước sản xuất nông nghiệp, dân sinh và đảm bảo an toàn hồ chứa. Xây dựng phương án ứng phó thiên tai, tình huống khẩn cấp; tổ chức tập huấn quản lý hồ, đập; phân công cán bộ trực trong mùa mưa lũ tại các công trình thủy lợi nhằm ứng phó kịp thời khi có tình huống phát sinh. Lãnh đạo UBND các xã cùng đề nghị: điều tiết mực nước đảm bảo tưới tiêu cho người dân; cắm mốc quản lý lòng hồ, phối hợp xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm lòng hồ./.

Đồng chí Lê Văn Chung- Phó chủ tịch UBND huyện Phú Riềng phát biểu tại buổi làm việc.

Lãnh đạo xã Long Tân phát biểu tại buổi làm việc với công ty TNHH MTV Dịch vụ Thủy lợi Bình Phước.

Lãnh đạo công ty TNHH MTV Dịch vụ Thủy lợi Bình Phước trao đổi tại buổi làm việc.

Nguồn tin: Phạm Yến: