Thầy Kiều Văn Thao – tấm gương sáng trong phong trào hiến máu

Thứ năm - 25/05/2023 11:45 42 0
Thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Phú Riềng đã trở thành một hoạt động sôi nổi, đầy ý nghĩa và được đông đảo cán bộ, đảng viên, các thầy cô giáo và các tầng lớp Nhân dân tham gia. Qua đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu tham gia hiến máu.
Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Đây là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý ‘‘Thương người như thể thương thân’’ của dân tộc ta. Với mong muốn “Còn sức khỏe là còn hiến máu; giọt máu cho đi, cuộc đời ở lại” thầy Kiều Văn Thao – Giáo viên dạy thể dục –quốc phòng của trường THPT Nguyễn Khuyến, xã Bù Nho, sinh năm 1978 đã có 31 lần tham gia hiến máu tình nguyện để giúp đời, giúp người.

Hình ảnh Thầy Thao tham gia hiến máu
Khi hỏi về cơ duyên đến với phong trào hiến máu, thầy Thao chia sẻ lúc đó Thầy làm Bí thư Đoàn trường được tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người, lại mang trong mình tinh thần nhiệt huyết, xung kích của tuổi trẻ nên đã đăng ký tham gia hiến máu. Mình phải làm gương rồi mới tuyên truyền, vận động đoàn viên trong chi đoàn tham gia được. Sau đợt hiến máu lần đầu về Thầy thấy sức khỏe, tinh thần của mình tốt hơn, Thầy bắt đầu tuyên truyền, vận động người thân, bạn bè, hàng xóm cùng tham gia hiến máu cứu người.
Hiện nay với vai trò là Phó Chủ tịch Hội Chữ thập trường THPT Nguyễn Khuyến thầy Thao luôn nổ lực đổi mới công tác tuyên truyền, vận động thầy cô giáo và các em học sinh đủ độ tuổi cùng tham gia hiến máu tình, để đưa phong trào trào hiến máu tình nguyện của trường ngày càng phát triển hơn. Thầy phấn khởi cho biết mới đây nhất trong hai ngày 27 và 28-3, tại Trụ sở UBND xã Bù Nho, Hội Chữ Thập đỏ huyện Phú Riềng phối hợp với Trung tâm Truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hiến máu tình nguyện đợt I, năm 2023 trường THPT Nguyễn Khuyến có 55 học sinh và 18 giáo viên tham gia, những đợt trước có lúc gần 100 người là giáo viên và học sinh tham gia. Ngoài ra, mỗi đợt tổ chức hiến máu, Hội Chữ thập trường THPT Nguyễn Khuyến còn cử 10 em học sinh phối hợp và hỗ trợ công tác lấy máu.
Thầy Thao chia sẻ: “Mỗi giọt máu cho đi là một cuộc đời ở lại, những bệnh nhân đang rất cần những giọt máu của chúng ta, vì vậy mọi người nếu có sức khỏe và đảm bảo đủ điều kiện hãy tham gia hiến máu”. Mỗi người chúng ta phải tập luyện thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại ngoài việc khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, còn có thể tham gia hiến máu khi cần thiết.
Không chỉ có tinh thần tương thân, tương ái, Thầy Thao luôn phấn đấu để trở thành giáo viên giỏi. Thầy luôn dành niềm say mê, chủ động tìm hiểu, học hỏi nâng cao kiến thức để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Về chuyên môn công tác phát triển giáo dục thể chất và quốc phòng trong nhà trường, thầy luôn truyền tải những kiến thức mới, kinh nghiệm hay giúp trang bị cho các em học sinh hoàn thiện về tinh thần, thể chất. Từ đó nâng cao tính tự giác, chủ động rèn luyện, giúp các em đảm bảo sức khỏe cho hoạt động học tập và phát triển thể lực, góp phần đào tạo con người toàn diện đáp ứng yêu cầu xây dựng và phát triển đất nước.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lịch làm việc mới

24

Lịch làm việc Huyện ủy Tuần 24

Thời gian đăng: 10/06/2023

lượt xem: 17 | lượt tải:15

23

Lịch làm việc TT HĐND&UBND huyện Tuần 23

Thời gian đăng: 08/06/2023

lượt xem: 15 | lượt tải:6

23

Lịch làm việc Huyện ủy Tuần 23

Thời gian đăng: 03/06/2023

lượt xem: 160 | lượt tải:149

22

Lịch làm việc TT HĐND&UBND huyện Tuần 22

Thời gian đăng: 30/05/2023

lượt xem: 282 | lượt tải:46

22

Lịch làm việc Huyện ủy Tuần 22

Thời gian đăng: 26/05/2023

lượt xem: 182 | lượt tải:152
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập27
  • Hôm nay7,059
  • Tháng hiện tại85,175
  • Tổng lượt truy cập10,820,073
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây