Phát động thực hiện Cuộc vận động xây dựng Phú Riềng “Thân thiện, nghĩa tình”

Thứ năm - 17/08/2023 16:15 777
Vừa qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện phát động thực hiện Cuộc vận động xây dựng Phú Riềng  “Thân thiện, nghĩa tình”.
Qua đó, phát động toàn thể cán bộ, đảng viên, chiến sĩ các lực lượng vũ trang và người dân huyện Phú Riềng thực sự gương mẫu và đi đầu thực hiện Cuộc vận động xây dựng Phú Riềng “Thân thiện, nghĩa tình” gắn với các chuẩn mực:
* Ứng xử nơi làm việc
Luôn vui vẻ, hoà đồng, thân thiện, phải gần dân, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của dân, vì dân phục vụ, luôn chu đáo, niềm nở, hiếu khách.
* Ứng xử tại cộng đồng, khu dân cư
Thực hiện tốt các quy định, quy chế, quy ước, hương ước ở địa phương. Luôn thể hiện lòng hiếu khách, thái độ thân thiện, lịch sự, giúp đỡ người khó khăn, người tàn tật, người già yếu, neo đơn, phụ nữ mang thai và trẻ em; sẵn sàng chia sẻ ngọt bùi bằng tấm lòng “Lá lành đùm lá rách”, tương trợ, giúp đỡ mọi người khi gặp việc khó khăn, thiên tai, hỏa hoạn…. Đoàn kết, chia sẻ, có ý thức bảo vệ giữ gìn cảnh quan, môi trường.
Tích cực tham gia thực hiện và lan tỏa các phong trào phát động ở địa phương, nhất là mô hình “ Việc nhỏ việc to, dân lo là xong hết”. Động viên gia đình, người thân và nhân dân trong khu dân cư đoàn kết, phát huy dân chủ, mọi người sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở.
Ứng xử nơi công cộng
Luôn luôn thể hiện được tình thân ái, đoàn kết, tôn trọng người cao tuổi, yêu thương trẻ thơ. Chân thành giúp đỡ mọi người, giữ gìn vệ sinh môi trường nơi công cộng. Sống có trách  nhiệm, bình đẳng, cảm thông, chia sẻ khó khăn.

Đồng chí Phạm Hồng Công – UV.BTV Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Riềng thăm hỏi, tặng quà động viên người cao tuổi
 Nâng cao đạo đức, lối sống, nếp sống văn hóa lành mạnh, phát huy tinh thần đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, làm giàu chính đáng; có tinh thần vượt khó, vươn lên thoát khỏi nghèo nàn, lạc hậu, gương mẫu chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương.
Luôn tự hào là người được sinh, sống và làm việc tại quê hương Phú Riềng anh hùng trong các cuộc vệ quốc vĩ đại của dân tộc, thân thiện, nghĩa tình trong đổi mới và phát triển.
Thông qua Cuộc vận động nhằm mục đích cụ thể hóa Cuộc vận động “Người Bình Phước nói lời hay làm việc tốt”, phát huy sức mạnh của hệ thống MTTQ và các tổ chức thành viên từ huyện đến khu dân cư trong việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, các tổ chức cộng đồng doanh nghiệp nêu cao tinh thần trách nhiệm cùng chung tay xây dựng Phú Riềng “Thân thiện, nghĩa tình”. Mỗi người dân trên mảnh đất Phú Riềng thân yêu cần thể hiện được và rõ tinh thần yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc, sống nhân ái, nghĩa tình, trung thực đoàn kết, cần cù, sáng tạo. Có ý thức tôn trọng pháp luật, tôn trọng hương ước, quy ước của cộng đồng, có lối sống lành mạnh, có ý thức tự trọng, ứng xử có văn hóa, lịch thiệp.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: