Hỗ trợ cá giống cho nông dân xã Bù Nho

Thứ tư - 02/08/2023 22:23 70
Hỗ trợ cá giống cho nông dân xã Bù Nho
Theo đề xuất của Hội Nông dân xã Bù Nho, nhằm hỗ trợ nông dân, nhất là các hộ khó khăn cải thiện kinh tế và tránh để nông dân mua cá giống trôi nổi, không rõ nguồn gốc, cá giống nhỏ, có thể được nuôi nhốt lâu nên chậm lớn. Vừa qua, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp tỉnh Bình Phước đã hỗ trợ cá giống cho các hộ nông dân thôn Tân Phước, xã Bù Nho.
Đợt này, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp tỉnh hỗ trợ 90 kg cá giống, có 10 hộ nông dân được hỗ trợ, với số lượng 3kg cá giống/hộ. Cá sau khi được thả sẽ được cán bộ kỹ thuật của Trung tâm tiếp tục theo dõi, tư vấn kỹ thuật nuôi.
Chương trình hỗ trợ cá giống được thực hiện đã góp phần giải quyết một phần khó khăn cho những hộ nuôi trồng thủy sản trên địa bàn xã, góp phần vào công tác an sinh xã hội, phát triển kinh tế bền vững.
Được biết, trong thời gian qua Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp tỉnh Bình Phước đã tổ chức hỗ trợ cá giống cho 14 xã thuộc các huyện Chơn Thành, Đồng Phú, Đồng Xoài, Lộc Ninh, Hớn Quản, Phú Riềng và Bù Gia Mập.

Nông dân thả cá xuống ao sau khi nhận từ Trung tâm
Nguồn tin: Dương Nga: