Xã Phú Riềng cần gần 50 tỷ đồng để về đích NTM

Thứ hai - 27/03/2017 23:04 170
Ngày 21-3, đoàn kiểm tra của UBND tỉnh do đ/c Võ Văn Mãng, Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội làm trưởng đoàn đã kiểm tra về tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM của xã Phú Riềng. Về phía huyện có đ/c Trần Thị Loan – UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các phòng ban, đơn vị của huyện, lãnh đạo xã Phú Riềng và trưởng các thôn của xã tham dự.

Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Võ Văn Mãng phát biểu kết luận tại hội nghị
Xã Phú Riềng được chọn là xã điểm trong 9 xã còn lại của huyện Phú Riềng thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, dự kiến cuối năm 2017 này sẽ hoàn thành. Đến nay, xã đã đạt 12/19 tiêu chí, để về đích đúng hẹn, xã cần gần 50 tỷ đồng để hoàn thành 7 tiêu chí còn lại gồm: Giao thông, trường học, cơ sở vật chất văn hóa, nhà ở dân cư, y tế, văn hóa và môi trường. Trong quá trình xây dựng NTM, thời gian qua, nhân dân xã Phú Riềng đã đóng góp gần 10 tỷ đồng; các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp 150 triệu đồng. Đã thành lập và đưa vào hoạt động 1 tổ hợp tác về ghép điều. UBND xã đang hoàn thiện kế hoạch nhằm tiến tới thành lập hợp tác xã.

Tại buổi làm việc, các phòng ban của huyện, lãnh đạo xã Phú Riềng và trưởng các thôn của xã đã có 15 ý kiến, kiến nghị về những khó khăn trong quá trình xây dựng NTM của xã tới đoàn kiểm tra. Trong đó, Chủ tịch UBND xã Phú Riềng Lê Văn Hưng cho biết, năm 2017, năng suất điều - cây trồng chủ lực của xã mất mùa nhất trong nhiều năm trở lại đây nên việc huy động nhân dân đóng góp làm đường giao thông gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt là trong thực hiện một số tuyến đường nội đồng, đường qua vườn rẫy thưa dân cư. Vì vậy, Phú Riềng kiến nghị giảm tỷ lệ đóng góp cho nhân dân khi xây dựng một số tuyến đường. Đối với 3 ha được bàn giao từ Công ty TNHH MTV cao su Phú Riềng tại lô 58, đề nghị huyện xem xét hoán đổi một phần để lấy 1,88ha liền kề nghĩa trang nhân dân để mở rộng theo quy hoạch.

Bí thư Đảng ủy xã Phú Riềng Phạm Văn Sơn kiến nghị tỉnh hỗ trợ nguồn xi măng kịp thời và nên xem xét việc đầu tư để hoàn thành tiêu chí y tế để đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân. Đặc biệt, cần có giải pháp tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân 2 thôn đồng bào DTTS.

Tại buổi tiếp xúc, đoàn kiểm tra đã ghi nhận những ý kiến kiến nghị của các đại biểu. Nhiều ý kiến đã được được đoàn kiểm tra trả lời tại buổi tiếp xúc. Những ý kiến khác, đoàn ghi nhận và tổng hợp để các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Tác giả bài viết: Vũ Nguyện
Nguồn tin: baochinhphu.vn

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Face PR
Hhỏi
CDS
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập38
  • Hôm nay2,642
  • Tháng hiện tại10,124
  • Tổng lượt truy cập1,524,980
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây