Ban quản lý dự án RAI3E tỉnh Bình Phước Giám sát dịch tễ sốt rét tại huyện Phú Riềng

Thứ tư - 07/06/2023 13:17 161
Ngày 6/6/2023, Ban quản lý dự án RAI3E tỉnh Bình Phước đã triển khai công tác giám sát dịch tễ sốt rét tại Trung tâm Y tế huyện Phú Riềng và 05 xã thuộc dự án RAI3E trên địa bàn huyện là: Long Tân, Phú Riềng, Phú Trung, Long Bình và Phước Tân.
Trong thời gian làm việc, Đoàn công tác đã giám sát tình hình sốt rét; đánh giá hoạt động của Ban quản lý dự án RAI3E trong 5 tháng đầu năm 2023 tại Trung tâm Y tế huyện và các xã thuộc Dự án RAI3E trên địa bàn huyện; việc triển khai công tác cấp màn đôi và võng bọc màn tẩm hóa chất được dự án phân bổ và bàn biện pháp thúc đẩy hoạt động phòng, chống sốt rét và các hoạt động của Dự án.
Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện, trong 5 tháng đầu năm 2023 Trung tâm đã triển khai xét nghiệm: 4164 lam xét nghiệm cho các đối tượng có triệu trứng sốt và nghi ngờ sốt rét; phát hiện 01 ca mắc bệnh sốt rét; triển khai cấp 350 chiếc màn đôi và 750 cái võng bọc màn tẩm hóa chất tồn lưu dài phòng, chống bệnh sốt rét cho 05 xã thuộc Ban quản lý Dự án Rai3e trên địa bàn huyện.
Qua giám sát, Đoàn công tác đã đánh giá cao hoạt động của Trung tâm Y tế huyện và các xã thuộc Dự án RAI3E trong thời gian vừa qua đã nắm chắc tình hình, kiểm soát tốt công tác phòng chống sốt rét tại địa phương. Trong thời gian tới các đơn vị cần tiếp tục cập nhật số liệu sốt rét hàng tuần, tăng cường tập huấn mới cho cán bộ chương trình sốt rét, đẩy mạnh công tác truyền thông cho người dân thưc hiện ngủ màn, dùng kem xua muỗi,…tổ chức tốt công tác điều trị theo phác đồ chuẩn,... Đồng thời xây dựng kế hoạch cụ thể để đẩy mạnh hoạt động của dự án về giám sát, sử dụng thuốc, truyền thông, tích cực xử lý điểm nóng, làm test nhanh, phát hiện ca bệnh,…


Đoàn giám sát đang làm việc tại Trạm Y tế xã Phú Riềng
Giám sát dịch tễ sốt rét là hoạt động thường niên và đóng vai trò quan trọng trong phòng, chống bệnh sốt rét ở những vùng có nguy cơ xảy ra bệnh sốt rét quay trở lại. Hoạt động này giúp Ban quản lý dự án RAI3E theo dõi được tình hình bệnh sốt rét, để có giải pháp phù hợp trong việc lập kế hoạch, dự phòng, khống chế và loại trừ bệnh sốt rét./.

Nguồn tin: Đinh Tùng:

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Face PR
Hhỏi
CDS
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập33
  • Hôm nay2,943
  • Tháng hiện tại345,290
  • Tổng lượt truy cập2,608,939
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây