Phú Riềng đã trao tặng 10 căn nhà cho hộ nghèo, gia đình chính sách

Thứ ba - 20/09/2022 21:51 110
Phú Riềng đã trao tặng 10 căn nhà cho hộ nghèo, gia đình chính sách
“An cư lạc nghiệp” là niềm mơ ước của những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là người đồng bào dân tộc thiểu số. Thời gian qua, nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, công tác triển khai xây dựng cho hộ nghèo, gia đình chính sách đã thực chất đi vào chiều sâu, có ý nghĩ quan trọng giúp nhiều hộ khó khăn thực hiện ước mơ được sống trong ngôi nhà kiên cố, có động lực để người nghèo vươn lên trong cuộc sống.
Trong 9 tháng đầu năm, huyện Phú Riềng đã trao tặng 10 căn nhà cho hộ nghèo, gia đình chính sách với tống số tiền 1.004.000.000 đồng. Trong đó có 05 căn nhà đại đoàn kết với tổng số tiền 555.000.000 đồng; 03 căn nhà tình thương với số tiền 219.000.000 đồng; 02 căn nhà tình nghĩa với số tiền 230.000.000 đồng.

Hình ảnh căn nhà đại đoàn kết được trao cho hộ gia đình Bà Thị Thiên- Thôn Phú Thuận, xã Phú Riềng

Bên cạnh đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đang triển khai xây dựng 13 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện.
Mong rằng với sự chung tay góp sức của cả hệ thống chính trị và cộng đồng sẽ có nhiều ngôi nhà  được xây dựng hơn nữa, để giúp hộ nghèo, gia đình chính sách thực hiện hóa giấc mơ được sống trong những ngôi nhà khang trang, kiên cố. Từ đó, giúp họ ổn định cuộc sống, có điều kiện vươn lên thoát nghèo, góp phần xây dựng huyện Phú Riềng ngày càng phát triển.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: