Khai giảng lớp tập huấn cán bộ Đoàn – Hội năm 2016

Thứ ba - 20/09/2016 21:46 229
Sáng 15/9/2016, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Phú Riềng phối hợp với Ban Thường vụ Huyện Đoàn tổ chức khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ cán bộ Đoàn – Hội năm 2016.
Lớp tập huấn diễn ra trong 04 ngày từ 15- 20/9/2016 với sự tham gia của 147 học viên là Bí thư, Phó Bí thư các chi đoàn, Đoàn cơ sở; Chủ tịch, Phó Chủ tịch, chi hội trưởng Hội LHTN Việt Nam các thôn, xã.
Trong thời gian tập huấn, các học viên được nghe báo cáo viên của Trung tâm BDCT huyện, Học viện Thanh thiếu nhi Miền Nam truyền đạt những chuyên đề liên quan đến kỹ năng và nghiệp vụ trong công tác Đoàn như: Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; vai trò, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức đoàn thanh niên trong hệ thống chính trị ở cơ sở; công tác của người Bí thư, Phó Bí thư chi đoàn, chi hội; quy trình giới thiệu đoàn viên ưu tú vào Đảng, hướng dẫn đánh giá chất lượng cơ sở Đoàn, Hội; kỹ năng sinh hoạt tập thể, tổ chức hoạt động…. Việc tổ chức lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng kiến thức lý luận chính trị, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác tại cơ sở, đáp ứng yêu cầu trong nhiệm vụ trong gia đoạn hiện nay.

Đ/c Bùi Quốc Minh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại lễ khai giảng
Đến dự và phát biểu trong lễ khai giảng lớp tập huấn, đồng chí Bùi Quốc Minh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao vai trò, tiềm năng to lớn của lực lượng thanh niên trong phát triển tinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội. Đồng thời mong muốn thông qua việc tổ chức tập huấn nghiệp vụ sẽ đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ Đoàn – Hội đáp ứng yêu cầu công việc trong giai đoạn hiện nay; đặc biệt là công tác chuẩn bị nhân sự cho việc tổ chức Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 – 2022.
Một số hình ảnh của lớp tập huấn

(Ảnh: Hoàng Nguyễn)
Tác giả bài viết: Võ Hằng