Phú Riềng: 8.067 Hộ vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội

Thứ tư - 10/01/2024 08:27 441
Sáng 9 - 1, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Lê Anh Nam chủ trì hội nghị đánh giá kết quả hoạt động năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 của ban đại diện.
Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện họp.
Năm 2023, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp, giải ngân kịp thời các chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng, đáp ứng nhu cầu vốn  cho hoạt động sản xuất kinh doanh, hộ nghèo và các đối tượng chính sách, góp phần tích cực vào việc giải quyết các vấn đề an sinh xã hội trên địa bàn huyện. Đến hết ngày 31-12-2023, tổng nguồn vốn trên địa bàn huyện Phú Riềng hơn 456 tỷ đồng; với 15 trình tín dụng đang thực hiện cho vay, 169 Tổ tiết kiệm và vay vốn,  8.067 hộ vay. Năm 2023, nợ quá hạn trên địa bàn huyện là 107 triệu đồng, chiếm 0,02% tổng dư nợ...
Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Lê Anh Nam chủ trì hội nghị.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện Lê Anh Nam đánh giá cao các thành viên ban đại diện và Ngân hàng CSXH huyện là cánh tay nối dài tới người dân trong thực hiện các chương trình tín dụng chính sách, góp phần tích cực vào việc giải quyết các vấn đề an sinh xã hội của huyện. Trên cơ sở những kết quả đã đạt được trong năm 2023, cần phát huy và thực hiện tốt hơn trong năm 2024 và những năm tiếp theo. Chủ động phối hợp các ban, ngành, đoàn thể công tác tuyên truyền các chương trình tín dụng chính sách tới người dân, người nghèo, khó khăn, đối tượng chính sách... Ngân hàng CSXH huyện bám sát theo các chỉ tiêu, nhiệm vụ Ngân hàng CSXH tỉnh giao, xây dựng kế hoạch phù hợp ngay từ đầu năm; chủ động, điều chỉnh công việc cho phù hợp trong năm 2024./.

Nguồn tin: Vũ Nguyện