Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Xuân Trang kiểm tra công tác dân vận tại Phú Riềng

Thứ sáu - 25/08/2023 14:58 268
Sáng nay ngày 24-8, đồng chí Lê Thị Xuân Trang, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn có buổi làm việc với huyện Phú Riềng về tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW và 5 năm thực hiện Kết luận số 43-KL/TW của Ban Bí thư về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận.
10 năm qua, các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các tổ chức chính trị - xã hội từ huyện tới cơ sở đã chủ động, tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, ban hành nhiều chủ trương về công tác dân vận và triển khai thực hiện đạt được kết quả tích cực. Trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trong công tác dân vận được xác định rõ và phân công cụ thể. Phong trào “Dân vận khéo” và phong trào thi đua, các cuộc vận động được phát động rộng khắp, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của địa phương.
10 năm qua, huyện đã vận động, xây dựng được 493 căn nhà tình thương, đại đoàn kết trị giá 29 tỷ đồng; vận động, trao tặng hàng chục nghìn phần quà trị giá hơn 12 tỷ đồng; thực hiện nhiều hình thức hỗ trợ, giúp đỡ đoàn viên, hội viên khác trị giá  hơn 20 tỷ đồng. Huyện hiện có 8/10 xã về đích nông thôn mới, 3 xã đạt nông thôn mới nâng cao, bình quân 18,4 tiêu chí; 98,8% số hộ đạt gia đình văn hóa, 98,8% số thôn đạt văn hóa; tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện giảm còn 0,32%; làm được 801 km đường giao thông nông thôn; thành lập và phát huy 82 tổ dân vận ở các thôn…
Kết luận buổi kiểm tra, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Thị Xuân Trang đánh giá cao những kết quả đạt được, những cách làm hay, đổi mới của huyện trong thực hiện công tác dân vận thời gian qua. Đồng chí đề nghị, huyện Phú Riềng cần tiếp tục nâng cao nhận thức, tăng cường quán triệt các văn bản của trung ương, tỉnh, về công tác dân vận. Đổi mới công tác dân vận chính quyền, làm rõ nội hàm, xuyên suốt, với phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”. MTTQ và các đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội đổi mới các phong trào thi đua, các cuộc vận động, phong trào “dân vận khéo” thu hút, tập hợp quần chúng nhân dân tham gia; quan tâm nâng cao chất lượng hoạt động của đoàn viên, hội viên, giám sát phản biện xã hội. Chú trọng công tác xây dựng Đảng, phòng, chống tham nhũng, đẩy mạnh công tác kiểm tra giám sát. Cán bộ làm công tác dân vận phải thực sự có tâm, có tầm. Quan tâm, giải quyết những phản ánh, kiến nghị, bức xúc của người dân.

Nguồn tin: Vũ Nguyện: