Huyện Phú Riềng tích cực nhân rộng các mô hình gần dân

Thứ hai - 16/09/2019 03:18 382 0
Vừa qua, Ban Biên tập website huyện Phú Riềng vừa ra mắt đường dây nóng tiếp nhận và xử lý thông tin tại hotline và email công vụ. Từ đây, người dân có thắc mắc, bức xúc hay thông tin cần phản ánh có thể liên hệ trực tiếp để được xử lý ngay hoặc chuyển đến cơ quan chuyên môn giải đáp. Đây không phải là một việc làm mới nhưng được đánh giá rất cao ở tính hiệu quả về sự tương tác giữa Nhân dân và các cơ quan Đảng, Nhà nước, nhằm phát huy hiệu quả mô hình chính quyền gần dân mà huyện đang hướng tới.
 
image001 5
Giao diện Cổng thông tin điện tử huyện Phú Riềng

với đường dây nóng mới ra mắt
Ra mắt đường dây nóng cũng là một trong những cách làm thiết thực mà huyện đã và đang triển khai thực hiện nhằm đưa việc học tập và làm theo phong cách gần dân, trọng dân của chủ tịch Hồ Chí Minh đi vào chiều sâu trong toàn Đảng bộ huyện. Thực hiện chủ đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, ngay từ đầu năm, Huyện ủy Phú Riềng đã quán triệt và định hướng các tổ chức cơ sở Đảng tiếp tục phát triển các mô hình học tập và làm theo Bác, trong đó đặc biệt chú trọng xây dựng các mô hình gần dân, trọng dân. Tiêu biểu có thể kể đến mô hình camera giám sát của Đảng ủy xã Long Bình. Việc lắp đặt camere ở bộ phận một cửa và phòng tiếp công dân đã góp phần nâng cao đạo đức công vụ, hiệu quả công việc và thái độ phục vụ nhân dân, thực hiện tốt cải cách thủ tục hành chính để phục vụ nhân dân một cách tốt nhất, nhanh chóng và hiệu quả. Tương tự, mô hình camera an ninh ở xã Phú Riềng với các mắt camera được đặt dọc 2 tuyến đường chính và tại các điểm trung tâm, nóng về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã đã và đang phát huy tính hiệu quả trong công tác phòng ngừa và đấu tranh với các loại tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội cho nhân dân yên tâm sinh sống. Đa số người dân đều bày tỏ sự vui mừng và hài lòng với mô hình này. Đảng bộ Công an huyện đã tích cực thực hiện phương châm “vì nhân dân phục vụ” bằng việc tổ chức làm chứng minh nhân dân (CMND) lưu động tại địa bàn các xã để thuận lợi cho người dân ở cách xa trung tâm huyện. Thay vì phải đi hàng chục km tới trụ sở công an huyện thì nay người dân chỉ cần đến xã mình để làm CMND, hoạt động này đã góp phần tiết kiệm nhiều thời gian, công sức. Hàng loạt các mô hình học tập và làm theo Bác ở các Đảng bộ trực thuộc, tiêu biểu như mô hình “nuôi heo đất tiết kiệm”; mô hình Đảng và Nhân dân cùng làm trong xây dựng nông thôn mới, mô hình đảng viên tiết kiệm vì người nghèo; mô hình “bảo vệ an ninh mùa điều” cho nhân dân; mô hình trang thông tin cộng đồng trên mạng xã hội của các địa phương đơn vị nhằm ghi nhận ý kiến thắc mắc của nhân dân…đã tạo được sự đồng thuận, phấn khởi của dư luận trong toàn huyện.

Việc đẩy mạnh thực hiện các mô hình gần dân, sát dân không những tạo được mối quan hệ gần gũi, gắn bó giữa cán bộ lãnh đạo Đảng, chính quyền, đoàn thể với nhân dân, khắc phục được tình trạng quan liêu, xa dân mà còn là dịp để tiếp nhận được nhiều ý kiến đóng góp chân thành từ nhân dân. Với những mô hình huyện đang triển khai như hiện nay, khoảng cách giữa chính quyền và người dân đang ngày càng xích lại gần nhau hơn. Trong thời gian tới, đây tiếp tục sẽ là giải pháp hiệu quả mà huyện Phú Riềng áp dụng để xây dựng chính quyền gần dân, phục vụ nhân dân theo tâm nguyện của Bác.

Nguồn tin: Dạ Thảo:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lịch làm việc mới

24

Lịch làm việc Huyện ủy Tuần 24

Thời gian đăng: 10/06/2023

lượt xem: 18 | lượt tải:15

23

Lịch làm việc TT HĐND&UBND huyện Tuần 23

Thời gian đăng: 08/06/2023

lượt xem: 15 | lượt tải:6

23

Lịch làm việc Huyện ủy Tuần 23

Thời gian đăng: 03/06/2023

lượt xem: 160 | lượt tải:149

22

Lịch làm việc TT HĐND&UBND huyện Tuần 22

Thời gian đăng: 30/05/2023

lượt xem: 283 | lượt tải:46

22

Lịch làm việc Huyện ủy Tuần 22

Thời gian đăng: 26/05/2023

lượt xem: 182 | lượt tải:152
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập45
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm44
  • Hôm nay7,059
  • Tháng hiện tại85,770
  • Tổng lượt truy cập10,820,668
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây