Tạo điều kiện thuận lợi để học sinh, sinh viên được vay vốn

Thứ ba - 05/10/2021 08:17 693 0
Để tạo điều kiện thuận lợi để Học sinh, sinh viên (HSSV) có hoàn cảnh khó khăn kịp thời tiếp cận nguồn vốn vay để mua sắm đồ dùng học tập, trang trải chi phí sinh hoạt, đóng học phí… khi năm học mới bắt đầu. Ngày 15/9/2021, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã có công văn số 8162/NHCS- TDSV gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội về việc tạo điều kiện cho HSSV vay vốn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
Hình ảnh phiên giao dịch lưu động của NHCSXH huyện Phú Riềng
         Theo đó, NHCSXH đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội chỉ đạo các Trường học, cơ sở đào tạo tạo điều kiện để kịp thời cung cấp bản chính giấy xác nhận cho HSSV đang theo học tại trường làm cơ sở để NHCSXH xem xét cho vay theo quy định.
         Trong trường hợp nhà trường không thể cung cấp kịp thời giấy xác nhận cho HSSV do giãn cách xã hội hoặc thực hiện học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid- 19, thì nhà trường có thể gửi trước ảnh chụp bản chính giấy xác nhận qua hòm thư điện tử của nhà trường đến hòm thư của NHCSXH nơi cho vay và hòm thư điện tử của HSSV, cụ thể như sau:
         Nơi gửi là hòm thư điện tử của nhà trường để thực hiện cấp giấy xác nhận cho HSSV
         Tiêu đề: Giấy xác nhận vay vốn HSSV (họ và tên HSSV, mã số sinh viên)
          Nội dung thư gửi cần ghi rõ họ và tên người gửi, chức vụ công tác, số điện thoại liên hệ, đính kèm theo file PDF hoặc file ảnh (có chữ ký, đóng dấu của nhà trường trên giấy xác nhận).
         Nơi nhận là hòm thư điện tử của NHCSXH nơi cho vay, đồng thời gửi vào hòm thư điện tử của HSSV (Địa chỉ hòm thư điện tử của Phòng giao dịch NHCSXH huyện Phú Riềng là: phurieng.bpc@vbsp.vn.)
         HSSV/người vay vốn có thể tra cứu trực tiếp hòm thư điện tử của NHCSXH nơi cho vay được công khai tại các điểm giao dịch xã và trụ sở giao dịch của NHCSXH.
          Với mục tiêu không để học sinh, sinh viên bỏ học giữa chừng vì lý do khó khăn về tài chính, nhiều năm qua NHCSXH huyện đã phối hợp với chính quyền địa phương, các hội, đoàn thể, Tổ tiết kiệm và vay vốn tích cực tuyên truyền phổ biến chính sách tín dụng đối với HSSV có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, chính sách tín dụng đối với HSSV có hoàn cảnh khó khăn được triển khai thực hiện rộng khắp trên địa bàn toàn huyện. Việc bình xét cho vay được Ban thôn, Tổ tiết kiệm và vay vốn, Hội đoàn thể nhận ủy thác phối hợp với NHCSXH thực hiện chặt chẽ, công khai, minh bạch; việc giải ngân cho vay, thu lãi được thực hiện tại điểm giao dịch đặt tại trụ sở UBND các xã trong huyện.
Học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có nhu cầu vay vốn làm chi phí học tập liên hệ với Tổ Tiết kiệm và vay vốn, Hội đoàn thể nhận ủy thác, Ban quản lý thôn nơi cư trú để được hướng dẫn thực hiện.

Nguồn tin: Huy Hoàng:

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lịch làm việc mới

39

Lịch làm việc Huyện ủy Tuần 39

Thời gian đăng: 22/09/2023

lượt xem: 32 | lượt tải:26

38

Lịch làm việc Huyện ủy Tuần 38

Thời gian đăng: 15/09/2023

lượt xem: 139 | lượt tải:147

37

Lịch làm việc TT HĐND&UBND huyện Tuần 37

Thời gian đăng: 12/09/2023

lượt xem: 57 | lượt tải:34

37

Lịch làm việc Huyện ủy Tuần 37

Thời gian đăng: 09/09/2023

lượt xem: 135 | lượt tải:133

36

Lịch làm việc TT HĐND&UBND huyện Tuần 36

Thời gian đăng: 06/09/2023

lượt xem: 114 | lượt tải:32
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập19
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm16
  • Hôm nay4,588
  • Tháng hiện tại100,034
  • Tổng lượt truy cập11,527,483
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây