Phú Riềng quan tâm hỗ trợ người tái hòa nhập cộng đồng phát triển kinh tế.

Thứ ba - 24/09/2024 14:34
Phú Riềng quan tâm hỗ trợ người tái hòa nhập cộng đồng phát triển kinh tế.
Sáng 23-9, Thượng tá Trịnh Đức Doanh, Phó phòng PC10 cùng lãnh đạo Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh và các đơn vị đã có buổi kiểm tra việc triển khai thực hiện Quyết định số 22/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù tại huyện Phú Riềng. Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam, lãnh đạo các đơn vị tiếp và làm việc với đoàn.
Đoàn công tác nắm bắt việc triển khai thực hiện tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù tại huyện Phú Riềng.
Công tác triển khai, tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù tại huyện Phú Riềng luôn được cấp ủy, chính quyền quan tâm. Thông qua công tác tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương tái hoà nhập cộng đồng, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn. Đến nay huyện đã thẩm định, giải ngân vốn cho 42 trường hợp đủ điều kiện vay phát triển kinh tế gia đình, với dư nợ cho vay là 4 tỷ đồng. Qua theo dõi, 100% hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích như: trồng chọt và chăn nuôi. Từ đó, tạo việc làm ổn định, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống gia đình.
Qua trao đổi với địa phương và đi thăm trực tiếp các mô hình trồng dưa lưới, trồng hồ tiêu xen canh mít và trồng điều ghép tại 2 xã Long Bình, Long Hà, Đoàn công tác đánh giá rất cao sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện và các đoàn thể, đơn vị, các xã; ghi nhận công tác quản lý và sử dụng vốn đúng mục đích. Đề nghị địa phương phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục rà soát, để các đối tượng đủ điều kiện được hỗ trợ kịp thời; quan tâm, động viên bằng nhiều hình thức đối với các trường hợp trên, để các mô hình kinh tế phát triển, nhân rộng, từ đó góp phần giảm thiểu các trường hợp tái phạm tội, đảm bảo ANTT tại địa phương.

Đoàn công tác kiểm tra thực tế tại một số mô hình kinh tế được được vay vốn theo Quyết định số 22/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Nguồn tin: Bảo Bình