PHỤ NỮ HUYỆN PHÚ RIỀNG TỔ CHỨC NHIỀU HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA NHÂN KỶ NIỆM 47 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NĂM THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC 30-4

Thứ ba - 03/05/2022 19:43
Trong không khí hân hoan của cả nước chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2022) Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Phú Riềng đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.
* Tại xã Phú Riềng: Huyện hội đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi, tặng quà 04 trường hợp trẻ em mồ côi người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Phú Riềng. Tham gia đoàn có bà Nguyễn Thị Thanh – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện, bà Nguyễn Thị Thương Thuận – Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an huyện và bà Phạm Thị Thanh Thủy – Chủ tịch Hội LHPN xã Phú Riềng.

Đoàn thăm, tặng quà cho GĐ anh Điểu Giá nhận nuôi 02 em mồ côi tại thôn Phú Thuận, xã Phú Riềng

Bà Nguyễn Thị Thanh – CT Hội LHPN huyện tặng quà, bánh, sữa cho em Thị Hân, mồ côi cha mẹ thôn Phú Thuận, xã Phú Riềng

Đoàn tặng quà cho bà Thị Lan đang nuôi cháu mồ côi (Điểu Long) tại thôn Phú Thuận

Tại mỗi nơi đến, Đoàn đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống sinh hoạt của các em và gia đình, động viên gia đình nhận nuôi dưỡng các em nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Qua đó, Hội LHPN huyện đã trao tặng mỗi em 500.000 đồng tiền mặt và bánh kẹo, sữa động viên. Món quà tuy không lớn nhưng cũng góp phần chia sẻ, là động lực tinh thần để động viên, an ủi đối với gia đình và các em, lan toả sự yêu thương trong cộng đồng. Đây là dịp để Hội LHPN huyện Phú Riềng nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các em và gia đình, từ đó, kết nối các tổ chức, cá nhân nhận đỡ đầu, chăm lo, hỗ trợ các em trong thời gian sắp tới.
* Tại xã Long Bình: Ban chấp hành Hội LHPN xã Long Bình đã vận động 01 mạnh thường quân tổ chức trao tặng vốn và phương tiện sinh kế cho 02 hộ hội viên, phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.
Cụ thể: Trao vốn hỗ trợ trị giá 3 triệu đồng cho gia đình chị Vũ Kiếm Anh - thôn 2 và 01 cặp heo giống cho gia đình chị Tống Thị Hiệp - thôn 7 trị giá 3 triệu đồng. Được biết, cả 02 chị được trao phương tiện sinh kế đều có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có nhu cầu phát triển kinh tế nhưng không có vốn làm ăn.
Với hoạt động này, BCH Hội LHPN xã mong muốn mang lại những lợi ích thiết thực, tạo điều kiện giúp hội viên, phụ nữ phát huy năng lực, mở rộng phát triển kinh tế, tạo công ăn, việc làm, tăng thu nhập, góp phần tích cực vào thực hiện tốt chương trình an sinh xã hội của địa phương.

Nguồn tin: Vương Liên