Phú Riềng: Nhiều giải pháp hoàn thành và vượt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2024.

Thứ tư - 14/08/2024 03:27
Ngày 01/8/2024, Chủ tịch UBND huyện đã ban hành Công văn số 1559/UBND-TH về việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm cuối năm 2024. Theo đó, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương nghiêm túc thực hiện; chủ động nghiên cứu, rà soát quy định của pháp luật, chỉ đạo của cấp có thẩm quyền và tình hình thực tế; tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các các nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp quản lý nhà nước ngành, lĩnh vực, địa bàn phụ trách như:
Thực hiện các giải pháp phấn đấu hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2024 và nhiệm kỳ; Thực hiện tốt công tác thu ngân sách, thực hiện có hiệu quả các giải pháp chống thất thu ngân sách và đôn đôc thu nộp ngân sách Nhà nước. Tổ chức điều hành chi ngân sách chặt chẽ, tiết kiệm, hiệu quả, ưu tiên các nhiệm vụ trọng tâm, đột phá, các công trình trọng điểm.
Tập trung triển khai, đẩy nhanh thực hiện các dự án giao thông, công trình trường học, công trình đường bê tông xi mãng, Kế hoạch xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia trên địa bàn huyện; Đẩy nhanh công tác chuẩn bị đầu tư, công tác giải phóng mặt bằng để đảm bảo tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, nhất là vốn 03 Chương trình Mục tiêu Quốc gia.
Hoàn thiện hồ sơ, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch vùng huyện và quy hoạch chung đô thị Phú Riềng, quy hoạch chung đô thị Bù Nho; phê duyệt quy hoạch chung các xã.
Chủ động hướng dẫn và kiểm tra việc phòng và trị bệnh trên cây trồng, vật nuôi; triên khai các mô hình hợp tác xã, sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP; Thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực đất đai, tài nguyên khoáng sản, môi trường, đầu tư xử lý rác.
Chú trọng phát triển toàn diện và đồng bộ các lĩnh vực văn hóa, xã hội, y bảo đảm gắn kết hài hòa giữa phát triển kinh tế với văn hóa, xã hội, bảo vệ môi trường. Đẩy nhanh đưa Phòng khám đa khoa trực thuộc Trung tâm Y tế huyện vào hoạt động; nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh, nâng cao sức khỏe Nhân dân.
Phát huy hiệu quả đảm bảo quốc phòng, an ninh, phòng chống các loại tội phạm xã hội; giải quyết dứt điểm các vụ tranh chấp, khiếu kiện, khiếu nại kéo dài; Quan tâm thực hiện tốt công tác giải quyết, trả lời kiến nghị cử tri.
Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị từng cán bộ, công chức, viên chức nêu cao tinh thần trách nhiệm phục vụ Nhân dân, nâng cao đạo đức, tính chuyên nghiệp trong thực thi công vụ, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính. Đổi mới phương thức làm việc, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc.

Nguồn tin: Diệu Vân