Tại buổi tập huấn, cán bộ, hội viên, nông dân trên địa bàn huyện được giới thiệu tổng quan, khái niệm về an toàn thực phẩm; các mối nguy an toàn thực phẩm; phân loại mối nguy cơ ô nhiễm thực phẩm; quy định chung về an toàn thực phẩm; quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân trong bảo đảm an toàn thực phẩm; điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm; quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm...
Lớp tập huấn giúp cán bộ, hội viên nông dân có thêm kiến thức về tuân thủ pháp luật, quy định về an toàn thực phẩm trong sản xuất nông sản, thủy sản chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, góp phần cải tạo, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế bền vững./.