Phú Riềng: Tăng cường kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017

Thứ sáu - 03/02/2017 23:11
hời điểm trước, trong và sau tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, do nhu cầu thực phẩm phục vụ tết của người dân tăng cao, nên lượng sản phẩm gia súc như heo, bò, gia cầm được tiêu thụ mỗi ngày cũng tăng nhanh. Tình hình vận chuyển và giết mổ trái phép gia súc, gia cầm  và vấn đề ATVSTP luôn diễn biến phức tạp. Nhằm bảo đảm cung ứng nguồn thực phẩm an toàn vệ sinh cho người tiêu dùng trong dịp tết, đoàn kiểm tra liên ngành huyện Phú Riềng thường xuyên tổ chức kiểm tra, kiểm soát vận chuyển gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện.

Để không xảy ra tình trạng gia súc, gia cầm kém chất lượng tuồn ra thị trường, Trạm chăn nuôi-thú y huyện Phú Riềng tập trung kiểm soát việc vận chuyển gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện, nhất là từ các huyện khác đưa về tiêu thụ. Ngành chức năng của huyện cũng thành lập các đội liên ngành siết chặt công tác kiểm soát tại điểm giết mổ tập trung;. Tất cả các sản phẩm giết mổ tập trung sẽ được đóng dấu kiểm dịch trên thành phẩm trước khi đưa đi tiêu thụ.


Lực lượng liên ngành huyện tổ chức kiểm tra kiểm soát thực phẩm tại 2 xã Long Bình và Bù Nho
Ông Lê Xuân Thanh, Trạm trưởng trạm chăn nuôi - thú y huyện Phú Riềng cho biết: Trạm đã huy động cán bộ thú y của huyện, xã thường xuyên kiểm tra quy trình giết mổ từ 12 giờ sáng đến 6 giờ sáng hàng ngày. Đồng thời cũng khuyến cáo người tiêu dùng nên lựa chọn những sản phẩm có dấu kiểm dịch của cơ quan chức năng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp tết.
Tác giả bài viết: Vũ Nguyện
Nguồn tin: baochinhphu.vn

 

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Face PR
Hhỏi
CDS
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập64
  • Hôm nay12,644
  • Tháng hiện tại262,156
  • Tổng lượt truy cập9,778,604
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây