Ra quân chiến dịch “Xuân tình nguyện” lần 2 năm 2017

Chủ nhật - 22/01/2017 23:02 196
Ra quân chiến dịch “Xuân tình nguyện” lần 2 năm 2017
Ngày 20/1, Huyện đoàn Phú Riềng tưng bừng tổ chức Lễ phát động chương trình công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi ra quân chiến dịch “Xuân tình nguyện” lần 2 tại Trường THPT Nguyễn Khuyến, xã Bù Nho.
Về dự Lễ ra quân có đồng chí Trần Thị Loan – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của huyện; Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở đoàn, chi đoàn trực thuộc và hàng trăm đoàn viên của trường THPT Nguyễn Khuyến.

Xuân Đinh Dậu là năm thứ hai chiến dịch được triển khai, đây là hoạt động thiết thực được Huyện đoàn tổ chức nhằm khởi động phong trào Đoàn - Hội năm 2017 và hướng tới Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017-2022. Trong chiến dịch lần này Huyện đoàn Phú Riềng đã tổ chức nhiều hoạt động đầy thiết thực và ý nghĩa như: các hoạt động vì an sinh xã hội, đặc biệt tập trung ở những xã nghèo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; đồng thời huy động các lực lượng xã hội trong hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng và công tác quan tâm, chăm sóc thiếu niên nhi đồng. Thông qua các hoạt động tình nguyện góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên, từ đó nâng cao chất lượng của các tổ chức, cơ sở Đoàn - Hội.

Tại lễ phát động năm nay đã ra mắt ban chỉ huy chiến dịch “Xuân tình nguyện” năm 2017 gồm 17 người trong đó chị Trương Thị Lý - PBT Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện làm chỉ huy trưởng chiến dịch. Ban Thường vụ Huyện đoàn cũng kí kết, xây dựng các chương trình phối hợp với Công an huyện và Ban CHQS huyện Phú Riềng triển khai mô hình thí điểm công an viên, thôn đội trưởng kiêm Bí thư đoàn thôn; phối hợp với điện lực Phú Riềng về việc tuyên truyền sử dụng an toàn, tiết kiệm điện.

Ra mắt ban chỉ huy chiến dịch “Xuân tình nguyện” năm 2017

Huyện đoàn Phú Riềng kí kết, xây dựng các chương trình phối hợp
Dịp này, Đoàn cơ sở công an huyện đã trao 180 phần quà trị giá 107 triệu đồng cho đoàn viên thanh niên và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn. Huyện đoàn cũng hỗ trợ 02 vé xe tết cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn tết. Trung tâm Anh ngữ quốc tế Úc Châu trao tặng 20 suất học bổng tiếng Anh trị giá 15 triệu đồng. Trao 6 giấy chứng nhận “Tuổi 18 tiêu biểu” cho các đoàn viên có thành tích tiêu biểu trong hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học.

Tác giả bài viết: Hoàng Nguyễn
Nguồn tin: baochinhphu.vn