ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRUNG TÂM Y TẾ LẦN II, NHIỆM KỲ 2023-2028

Thứ sáu - 17/03/2023 22:05 115
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRUNG TÂM Y TẾ LẦN II, NHIỆM KỲ 2023-2028
Ngày 15/3/2023, Công đoàn cơ sở Trung tâm y tế huyện Phú Riềng đã tổ chức Đại hội đại biểu công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự Đại hội có đồng chí Trịnh Thu Tươi, Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế tỉnh Bình Phước; đồng chí Lê Thị Thùy, Ủy viên BTV Công đoàn Ngành Y tế tỉnh Bình Phước; đồng chí Hoàng Hữu Tuấn Trung, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm Y tế cùng 76 đại biểu đại diện cho 101 đoàn viên Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế huyện cùng dự.
Theo Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế (CĐCS TTYT) hiện có 12 Tổ Công đoàn trực thuộc với tổng số công đoàn viên là 101 công đoàn viên tham gia sinh hoạt. Trong 5 năm qua, với vai trò, chức năng của tổ chức công đoàn, CĐCS TTYT đã cơ bản hoàn thành tốt trách nhiệm là tổ chức đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho viên chức, người lao động. Đời sống vật chất, tinh thần của công đoàn viên từng bước được nâng lên; các hoạt động phong trào công đoàn ngày càng sôi nổi, chất lượng, hiệu quả hơn.
Bên cạnh đó, CĐCS TTYT thường xuyên theo dõi nắm bắt và giải quyết kịp thời những thắc mắc của người lao động, tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chính sách chế độ cho người lao động, phối hợp với Trung tâm Y tế huyện trao đổi, đối thoại với viên chức, người lao động giải quyết một số đề xuất, kiến nghị của đoàn viên công đoàn góp phần ổn định tình hình trong đơn vị.
Ban Chấp hành CĐCS TTYT cũng thẳng thắn nhìn nhận một số tồn tại, hạn chế trong quá trình tổ chức, hoạt động như: Chất lượng, hiệu quả hoạt động của Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở tuy đã được nâng lên so với trước đây, song chưa đáp ứng yêu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoànnội dung sinh hoạt tổ công đoàn chưa thật sự phong phú, chất lượng sinh hoạt còn  hạn chế … Từ đó, Ban Chấp hành Công đoàn đã phân tích các nguyên nhân, rút ra các bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028

Toàn cảnh Đại hội Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế
Đồng chí: Trịnh Thu Tươi, Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế tỉnh Bình Phước đánh giá cao và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của CĐCS TTYT đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Có thể tự hào khẳng định rằng, Công đoàn cơ sở TTYT đã hoàn thành toàn diện Nghị quyết Đại hội lần thứ I và góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2023-2028. Trong thời gian tới, Công đoàn Ngành Y tế tỉnh Bình Phước đề nghị CĐCS TTYT tiếp tục làm tốt công tác quán triệt các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ trọng tâm và bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị; làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền hợp pháp chính đáng của người lao động thông qua việc tham gia xây dựng các quy chế dân chủ; tổ chức và phối hợp với Đoàn thanh niên thực hiện tốt các phong trào thi đua, yêu nước, đẩy mạnh phong trào thi đua…
Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở TTYT lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 5 đồng chí và bầu 04 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Công đoàn cấp trên, nhiệm kỳ 2023-2028.

Chấp hành Công đoàn cơ sở TTYT lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt Đại hội
Tại phiên họp thứ nhất Ban chấp hành CĐCS TTYT, đã bầu chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch, UBKT và chủ nhiệm UBKT; theo đó: Đồng chí Hồ Huy Quyết được bầu chọn giữ chức danh Chủ tịch CĐCS Trung tâm Y tế huyện, đồng chí: Mai Văn Hiệp giữ chức danh Phó Chủ tịch CĐCS kiêm Chủ nhiệm UBKT CĐCS Trung tâm Y tế huyện nhiệm kỳ 2023 – 2028. Với tinh thần Đại hội “Đổi mới – Dân chủ – Đoàn kết – Phát triển”, Đại hội đã đề ra các chỉ tiêu Nghị quyết trong nhiệm kỳ mới và được 100% đại biểu thống nhất biểu quyết thông qua./.

Nguồn tin: Đinh Tùng: