Hội nghị tổng kết Chiến dịch tăng cường trên địa huyện Phú Riềng năm 2022

Thứ tư - 03/08/2022 22:05 112
Vừa qua, Trung tâm Y tế huyện Phú Riềng tổ chức Hội nghị tổng kết Chiến dịch truyền thông và lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS-KHHGĐ và trao giải Hội thi tuyên truyền về Chiến dịch chăm sóc SKSS-KHHGĐ trên địa bàn huyện Phú Riềng năm 2022. Tham dự Hội nghị có bà Trần Tuệ Trinh – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện, ông Đỗ Kim Giang – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện cùng các ông, bà là thành viên Đội dịch vụ lưu động Chiến dịch, Nữ hộ sinh và cán bộ DS-TT&GDSK Trạm Y tế các xã cùng dự.
Tại Hội nghị bà Nguyễn Thị Huệ – Cán bộ Phòng DS-TT&GDSK, Trung tâm Y tế huyện Phú Riềng đã báo cáo kết quả thực hiện Chiến dịch trên địa bàn huyện năm 2022. Theo đó Chiến dịch được triển khai rộng rãi trên toàn huyện ngày 25/5/2022 đến 25/6/2022, tại 10 xã trên địa bàn huyện Phú Riềng. Kết thúc Chiến dịch, về công tác truyền thông: đã cấp phát 3200 tờ rơi cho các đối tượng tiếp cận, phát 8 tin bài trên hệ thống Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện và chỉ đạo các trạm truyền thanh xã tiếp sóng đưa tin, bài về Chiến dịch, đăng 04 tin, bài trên website của Huyện ủy và Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh, cấp 15 đĩa CD tuyên truyền về các xã, tổ chức tuyên truyền xe lưu động tại 10/10 xã trên địa bàn huyện, treo 10 băng rôn, 20 panos tại trung tâm hành chính huyện, UBND các xã, khu đông dân cư và địa điểm cung cấp dịch vụ; Về gói dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ đã tiến hành khám phụ khoa cho 1378/1365 cas đạt 101%, làm Pap’s mear: 53/60 cas đạt 88%, điều trị viêm nhiễm đường sinh sản 302/345 cas đạt 88%, soi tươi 627/1220 cas đạt 51%, siêu âm phụ khoa: 911/1365 cas đạt 67%, dụng cụ tử cung 379/471 ca đạt 80%, thuốc tiêm 82/90 cas đạt 91%, thuốc cấy 120/52 cas đạt 231%, thuốc uống 348/367 cas đạt 95%, bao cao su 113/124 cas đạt 91% so với chỉ tiêu kế hoạch Chiến dịch. Ngoài ra, Trung tâm Y tế huyện kết hợp với Trạm Y tế các xã hỗ trợ thêm cho người dân làm VIA được: 325 cas.
Căn cứ vào kết quả Chiến dịch trên địa bàn huyện, Hội nghị đã thẳng thắng nhìn nhận những mặt còn tồn tại, hạn chế đồng thời thảo luận đưa ra những giải pháp khắc phục để rút kinh nghiệm cho các đợt triển khai Chiến dịch sắp tới đạt kết quả cao hơn.
Ghi nhận những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt đánh giá cao sự nỗ lực, phấn đấu của đội ngũ cán bộ và Cộng tác viên làm công tác Dân số, bà Trần Tuệ Trinh – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện nhấn mạnh: Đội ngũ cán bộ làm công tác Dân số cần chủ động hơn nữa trong việc tham mưu các cấp Ủy đảng, chính quyền địa phương, chủ động phối hợp với các ban ngành, đoàn thể nhằm huy động tối đa mọi nguồn lực cho công tác Dân số - KHHGĐ qua đó góp phần nâng cao chất lượng Dân số, thường xuyên kiện toàn và xây dựng đội ngũ Cộng tác viên lớp kế cận. Đồng thời không ngừng đổi mới phương pháp, nội dung tuyên truyền, vận động người dân tham gia thực hiện công tác Dân số như: tuyên truyền bằng video, tận dụng tối ưu các trang mạng xã hội: Face book, Zalo,.. và các kênh truyền thông đại chúng.
Cũng tại Hội nghị, Trung tâm Y tế huyện cũng tổng kết và trao tặng 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 02 giải khuyến khích cho 05 đơn vị là: Phú Riềng, Bình Sơn, Phước Tân, Long Hưng và Long tân đã đạt kết quả cao trong Hội thi tuyên truyền về Chiến dịch truyền thông và lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS-KHHGĐ trên địa bàn huyện Phú Riềng năm 2022 qua hình thức tuyên truyền bằng video./.

Nguồn tin: Đinh Tùng: