Huyện Phú Riềng tiếp tục phấn đấu giảm 25 hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số đợt 2 năm 2022.

Thứ hai - 04/07/2022 21:16 195
Sáng 4-7, UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Bùi Văn Hiếu chủ trì họp triển khai kế hoạch giảm 25 hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện đợt II năm 2022.
Nằm trong chương trình giảm 1.000 hộ nghèo dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Bình Phước đợt II, năm 2022, Theo kế hoạch, đợt 2, huyện Phú Riềng tiếp tục giảm 25 hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số. Các chính sách hỗ trợ gồm: sửa nhà cho 10 hộ ; hỗ trợ xây nhà vệ sinh cho 14 hộ; hỗ trợ ti vi cho 13 hộ; 7 hộ được hỗ trợ bồn đựng nước; 14 hộ được hỗ trợ chăn nuôi bò; có 18 nhu cầu về nông cụ sản xuất. Dự kiến kinh phí thực hiện trên 1 tỉ đồng.
Sau khi nghe báo cáo về tình hình triển khai tại các đơn vị, UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu đề nghị: các phòng, ban, đơn vị, tăng cường phối hợp, thống nhất trong quá trình thực hiện, công tác giảm nghèo là chủ trương, chính sách hàng năm, đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị. UBND các xã chủ động, đẩy nhanh tiến độ thực hiện nhiệm vụ được giao, đảm bảo các chính sách được hỗ trợ phải thiết thực, phát huy hiệu quả, giúp các hộ đồng bào dân tộc thiểu số thoát nghèo bền vững./.

UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Bùi Văn Hiếu phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Nguồn tin: Phạm Yến