Kiểm tra công tác phòng chống dịch và hỗ trợ đối tượng gặp khó khăn trên địa bàn xã Long Hưng.

Thứ sáu - 31/12/2021 09:29 105
Sáng 30-12, ông Đỗ Đại Đồng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn giám sát việc thực hiện các quy định phòng chống dịch Covid 19, triển khai hỗ trợ cho đối tượng gặp khó khăn trên địa bàn xã Long Hưng. Lãnh đạo các phòng ban của huyện và xã Long Hưng tiếp và làm việc với đoàn.
Công tác phòng chống dịch và hỗ trợ đối tượng gặp khó khăn bởi dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn xã Long Hưng được thực hiện theo đúng quy định của Chính phủ, cũng như các văn bản hướng dẫn của cấp trên. Toàn xã hiện có 4 trường hợp điều trị cách ly tập trung tại huyện, 64 trường hợp F0, 191 trường hợp F1 đang thực hiện điều trị, cách ly tại nhà. Đến nay, xã tổ chức tiêm vacxin mũi 1 cho 6.707 người trên 18 tuổi, đạt tỷ lệ 99,49%, mũi 2 cho 6.655 người, đạt tỷ lệ 98,72%. Tiêm cho 894 đối tượng từ 12 đến 17 tuổi mũi 1, 672 đối tượng đã tiêm mũi 2. Toàn xã có 465 lao động tự do được chi trả tiền hỗ trợ theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ với tổng số tiền hơn 500 triệu đồng.
Đoàn giám sát đã đề nghị xã giải trình việc: Thực hiện quy trình thẩm định các hồ sơ hỗ trợ người dân, danh sách niêm yết công khai tại UBND xã, quy trình họp xét, xây dựng báo cáo theo hướng dẫn của tỉnh, việc huy động lực lượng, số lượng, chính sách tham gia phòng chống dịch
Kết luận buổi làm việc, ông Đỗ Đại Đồng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh đề nghị: xã Long Hưng trên cơ sở các đóng góp ý kiến của đoàn giám sát, xây dựng báo cáo theo hướng dẫn; hồ sơ cần rà soát lại, thực hiện lưu trữ đầy đủ, chính xác. Tiếp tục tuyên truyền chủ trương, chính sách của nhà nước về phòng chống dịch, công tác tiêm vacxin. Tuyên truyền trong nhân dân về việc học sinh trở lại trường trong thời gian tới./.

Ông Đỗ Đại Đồng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh kết luận buổi giám sát

Nguồn tin: Vũ Nguyện: