LĐLĐ huyện Phú Riềng và một số kết quả đạt được trong năm 2021

Thứ tư - 24/11/2021 10:49 133
LĐLĐ huyện Phú Riềng và một số kết quả đạt được trong năm 2021
Trong thời gian qua, công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn huyện Phú Riềng luôn được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện quan tâm thực hiện, đã đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần ổn định cuộc sống, động viên CNVCLĐ yên tâm công tác, lao động, sản xuất.
Trong năm 2021, LĐLĐ huyện đã phát triển mới được 123 đoàn viên, đạt 102,5% chỉ tiêu tỉnh giao. Thành lập mới được 02 Công đoàn cơ sở (CĐCS) đạt 200% chỉ tiêu; giới thiệu được 89 ĐV cho đảng (đã kết nạp 21 đoàn viên vào Đảng). Có 20 CĐCS được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 67 CĐCS được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ cho 86 cán bộ công đoàn; cập nhật phần mềm quản lý đoàn viên được 1762.
Ban hành 47 văn bản, 75 bản tin trên nhóm Zalo và mạng xã hội Facebook… tuyên truyền về chủ trương, chính sách và công tác phòng, chống dịch bệnh, công tác thăm và tặng quà cho đoàn viên NLĐ bị ảnh hưởng Covid-19; số lượng đoàn viên có cài đặt Bluzone đạt trên 98%.

Đồng chí Trương Văn Cương  (bên phải)- Chủ tịch LĐLĐ huyện tặng giấy khen và hoa cho các hộ gia đình đạt giải cuộc thi ảnh trực tuyến “Bữa cơm gia đình, ấm áp yêu thương” và “Cùng con học trực tuyến”

Phối hợp với Hội LHPN huyện tổ chức cuộc thi ảnh trực tuyến “Bữa cơm gia đình, ấm áp yêu thương” và “Cùng con học trực tuyến”. Vận động đoàn viên và người lao động tham gia ủng hộ Chương trình “Sóng và máy tính cho em” đến thời điểm hiện tại được trên 250 triệu đồng nộp về Sở Giáo dục- Đào tạo. Tuyên truyền vận động đoàn viên và NLĐ tham gia ủng hộ Quỹ Vắc xin, Quỹ phòng chống thiên tai được hàng trăm triệu đồng.
Hướng dẫn các CĐCS khối hành chính, sự nghiệp Hội nghị cán bộ, công chức đạt 100%; khối doanh nghiệp có 15/21 doanh nghiệp đủ điều kiện tổ chức Hội nghị NLĐ đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao. Có 15 doanh nghiệp tổ chức đối thoại tại nơi làm việc đạt 100% chỉ tiêu.

Đồng chí Trương Văn Cương  (bên phải)- Chủ tịch LĐLĐ huyện tặng quà cho người lao động
Thăm và tặng quà cho đoàn viên và nười dân có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19 được 2 tấn gạo và 25 triệu đồng. Hỗ trợ  cho 931 đoàn viên với tổng số tiền hỗ trợ là: 467.650.000 đồng. Hỗ trợ xây dựng 02 nhà Mái ấm công đoàn với số tiền là: 100 triệu đồng, đạt 100% chỉ tiêu. Xây dựng 01 căn nhà cho đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 80 triệu đồng từ nguồn vận động.
Phối hợp hướng dẫn thực hiện công tác hỗ trợ NLĐ bị ảnh hưởng Covid-19 theo quy định. Thương lượng với người sử dụng lao động điều chỉnh bữa ăn giữa ca lên cao hơn 15.000 đồng thêm 02 đơn vị là Công ty Tấn Đạt 17.000 đồng, công ty Ngọc Châu 23.000 đồng, đạt 200% chỉ tiêu.