Năm 2021, Đảng bộ huyện Phú Riềng hoàn thành “mục tiêu kép”: vừa phòng chống dịch Covid -19, vừa duy trì và phát triển kinh tế - xã hội.

Thứ năm - 23/12/2021 10:12 106
Sáng 21-12, Huyện ủy Phú Riềng tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 8 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2021 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Trần Văn Lân chủ trì hội nghị. Đồng chí Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực HU, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Anh Nam, Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV, BCH, lãnh đạo các phòng ban và các xã tham dự.
Năm 2021, huyện Phú Riềng đã hoàn thành “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch Covid -19, vừa duy trì và phát triển kinh tế - xã hội. Tình hình quốc phòng, an ninh được giữ vững; các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt và vượt kế hoạch đề ra; công tác an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe nhân dân được đảm bảo. Công tác phòng, chống dịch được thực hiện tốt. Hệ thống chính trị huyện tiếp tục được củng cố và hoạt động có hiệu quả, nhất là đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện ước thực hiện đến ngày 31/12 hơn 978 tỷ đồng, đạt 147% so với dự toán điều chỉnh UBND tỉnh giao; tổng chi ngân sách ước thực hiện gần 930 tỷ đồng, đạt 140% so với dự toán điều chỉnh UBND tỉnh giao. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,54%. Chi trả theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ với tổng kinh phí  hơn 8,4 tỷ đồng. Toàn huyện hiện có 08/38 trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia; giao nhận quân năm 2021 đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Toàn huyện có 05 xã đạt chuẩn nông thôn mới; 01 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và đến hết năm 2021 có thêm 02 xã đạt chuẩn nông thôn mới, bình quân mỗi xã đạt 17,8 tiêu chí. Toàn Đảng bộ huyện có 2.610 đảng viên, kết nạp 80 đảng viên mới; hoàn thành công tác đánh giá, phân loại, khen thưởng tổ chức đảng và đảng viên năm đối với 39 tổ chức cơ sở đảng, 48 tập thể lãnh đạo, quản lý và 225 đảng viên thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý…
Kết luận tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Trần Văn Lân đề nghị:  HĐND, các ban xây dựng Đảng, các đoàn thể, các xã xây dựng phương hướng nhiệm vụ, chương trình làm việc phù hợp với từng ban ngành, địa phương. UBND huyện chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển KTXH gắn với thích ứng an toàn linh hoạt phòng chống dịch. Triển khai thực hiện chương trình, nghị quyết về chuyển đổi số; tăng cường kiểm tra các hoạt động kinh doanh, buôn lậu, pháo, hàng giả; chăm lo tốt cho người nghèo, gia đình chính sách dịp Tết nguyên đán sắp tới. Ban Tuyên giáo Huyện ủy tăng cường nắm bắt thông tin dư luận xã hội, tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng. Công an, Quân sự chuẩn bị đầy đủ phương tiện, con người đảm bảo an toàn an ninh trật tự trên địa bàn nhất là dịp Tết nguyên đán; thực hiện tốt chuyển hóa địa bàn xã Long Hà. MTTQ và các đoàn thể vận động, tuyên truyền đoàn viên, hội viên, nhân dân hiểu và thực hiện công tác phòng chống dịch Covid 19 gắn phát triển kinh tế, xã hội./.

Nguồn tin: Vũ Nguyện: