Nghiêm túc thực hiện quét mã QR-Code, khai báo y tế khi ra, vào trụ sở cơ quan

Thứ hai - 29/11/2021 10:36 141

Vừa qua, UBND huyện Phú Riềng vừa ban hành Công văn số 1786/UBND-VX về việc nghiêm túc thực hiện quét mã QR-Code, khai báo y tế khi ra, vào trụ sở cơ quan. Theo nội dung Công văn:
Do tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, để đảm bảo phục vụ công tác truy vết nhanh, khoanh vùng chính xác, đúng đối tượng, kịp thời ngăn chặn và phòng, chống dịch trên địa bàn huyện, UBND huyện đã có nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị trong và ngoài công lập trên địa bàn huyện thực hiện nghiêm việc khai báo y tế bằng phần mềm khai báo diện tử PC-Covid, quét mã QR-Code tại trụ sở cơ quan, đơn vị để kiểm soát người vào, ra.
Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, qua công tác kiểm tra nhận thấy còn một bộ phận cán bộ, công chức, người lao động tại một số cơ quan, đơn vị chưa thực hiện nghiêm túc, chưa phát huy ốt vai trò tiên phong, gưỡng mẫu trong khai báo y tế, quét mã QR-Code.
Do đó, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu:
1. Các phòng, ban, ngành, đoàn thể (ở ngoài Trụ sở Trung tâm hành chính huyện), UBND các xã: Tổ chức điểm để cán bộ, công chức, người lao động, người đến liên hệ công tác thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, quét mã QR-Code khi ra, vào trụ sở cơ quan. Định kỳ hoặc đột xuất kiểm tra việc thực hiện của cán bộ, công chức, người lao động.
2. Riêng cán bộ, công chức, người lao động các cơ quan, đơn vị làm việc trong Trụ sở Trung tâm Hành chính huyện thực hiện khai báo y tế, quét mã QR-Code khi vào, ra tại cổng bảo vệ. Giao Văn phòng HĐND và UBND huyện kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở các cơ quan,đơn vị thực hiện.
3. Giao Phòng Văn hóa và Thông tin tiếp tục tăng cường tuyên truyền quy định, hướng dẫn  liên quan đến khai báo y tế qua phần mềm PC-Covid, khai báo y tế, quét mã QR-Code để Nhân dân biết, thực hiện.
Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, Chủ tịch UBND các xã nghiêm túc thực hiện. Đơn vị nào do lơ là để xảy ra tình trạng tiếp xúc với yếu tố nguy cơ, khi điều tra, truy vết không có sữ liệu khai báo y tế gây phức tạp trong kiểm soát tình hình dịch bệnh, Thủ trưởng đơn vị đó hoàn toàn chịu trách nhiệm.