Nhà Bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ huyện Phú Riềng vinh dự là điểm rước lửa truyền thống tại Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh lần thứ VI

Thứ sáu - 26/08/2022 21:02 238
Sáng 25-8, đại diện Sở Văn Hóa Thể thao và Du lịch tỉnh, Trung tâm huấn luyện và thi đấu tỉnh đã có buổi làm việc với huyện Phú Riềng nhằm thống nhất phối hợp thực hiện nghi thức lấy lửa, rước lửa truyền thống tại Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Bình Phước lần thứ VI, năm 2022.
Theo kế hoạch, 13 giờ 30 phút16/9/2022 sẽ thực hiện nghi thức lấy lửa, từ 14 giờ đến 19 giờ sẽ rước lửa qua các huyện, Bù Đốp- Phước Long- Phú Riềng- Thành phố Đồng Xoài và điểm cuối tại nhà thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh.
Tại buổi làm việc Sở Văn Hóa Thể thao và Du lịch tỉnh đã thống nhất: Thay vì thực hiện nghi thức lấy lửa, rước lửa tại Đền thờ Vua Hùng, xã Phú Riềng như trong kế hoạch, sẽ thay đổi địa điểm tại Nhà Bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ huyện. Do Đền thờ Vua Hùng đang trong quá trình sửa sang, tôn tạo. Theo đó, khi đoàn đến huyện Phú Riềng sẽ tập kết tại Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ huyện, tại đây có đoàn đại biểu và khối đông 200 người tập trung đón đoàn vận động viên. Lãnh đạo huyện sẽ thực hiện nghi thức nhận lửa, trao lửa, sau khi kết thức nghi thức truyền lửa, đoàn rước lửa tiếp tục di chuyển về Thành phố Đồng Xoài.
Đại diện Sở Văn Hóa Thể thao và Du lịch tỉnh mong muốn huyện Phú Riềng phối hợp chặt chẽ, thực hiện các nội dung trang trọng, đúng nghi thức, kế hoạch đề ra, đảm bảo an toàn, và đạt kết quả cao./.

Sở Văn Hóa Thể thao và Du lịch tỉnh, Trung tâm huấn luyện và thi đấu tỉnh khảo sát Đài tưởng niệm nơi thực hiện nghi thức rước lửa và lấy lửa truyền thống.

Nguồn tin: Phạm Yến: