Ông Lê Duy Toản tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hội CTĐ huyện nhiệm kỳ 2022-2027

Thứ năm - 31/03/2022 21:04 134
Ông Lê Duy Toản tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hội CTĐ huyện nhiệm kỳ 2022-2027
Với chủ đề “Đoàn kết – đổi mới- sáng tạo Vì sự nghiệp nhân đạo”, sáng  31/3, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Phú Riềng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Tham dự Đại hội có bà Nguyễn Thị Hằng Nga, Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh; ông Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Các đồng chí UV.BTV: Bùi Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND huyện; Trần Mạnh Tuyển, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; Phạm Hồng Công, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện cùng dự.
Hội CTĐ huyện Phú Riềng hiện có 13 cơ sở hội, 178 chi hội, với 5.290 hội viên và 270 tình nguyện viên. Nhiệm kỳ qua, các cấp hội CTĐ huyện tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, bám sát đặc điểm, tình hình của địa phương để triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác hội và các phong trào thi đua. Trong nhiệm kỳ, các cấp hội đã tham gia tích cực các hoạt động do Hội CTĐ tỉnh phát động và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, góp phần bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.
5 năm qua, các cấp Hội trong huyện đã vận động, cán bộ, hội viên, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân trợ giúp thường xuyên 1.371 lượt người với số tiền trên 2 tỷ đồng; trao tặng 11 con bò giống, xây dựng 37 căn nhà chữ thập đỏ, nấu hơn 82 ngàn suất cơm miễn phí; tổ chức 7 chuyến xe nghĩa tình tặng vùng tâm dịch Bình Dương, thành phố Hồ Chí Minh; tặng 500 túi thuốc an sinh hỗ trợ F0 điều trị tại nhà…
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, bà Nguyễn Thị Hằng Nga, Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh và Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài ghi nhận, biểu dương kết quả Hội CTĐ huyện đạt được. Trong nhiệm kỳ tới, Hội CTĐ huyện tiếp tục ăng cường củng cố, phát triển và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, quan tâm phát triển tổ chức Hội ở cơ sở, chăm lo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ Hội đủ sức hoàn thành nhiệm vụ được giao; tăng cường tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về lòng nhân ái, lối sống nghĩa tình, truyền thống tốt đẹp của dân tộc để vận động thu hút nhân dân tham gia công tác nhân đạo; coi trọng việc xây dựng tổng kết và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến. Chủ động sáng tạo trong thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, phong trào hiến máu tình nguyện.
Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 25 người, trong đó, ông Lê Duy Toản tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội CTĐ huyện nhiệm kỳ 2022-2027. Dịp này, 7 cá nhân cũng được Trung ương Hội CTĐ Việt Nam tặng bằng khen vì có nhiều thành tích trong hoạt động Hội chữ thập đỏ, nhiệm kỳ 2016 – 2021./.

Các đại biểu tham dự đại hội

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài tặng bức trướng chúc mừng đại hội

Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh tặng hoa đồng chí Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch danh dự Hội CTĐ huyện.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài phát biểu chỉ đạo

Bà Nguyễn Thị Hằng Nga, Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo

Ra mắt BCH Hội CTĐ huyện nhiệm kỳ mới