Phú Riềng khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày tái lập tỉnh

Thứ ba - 28/12/2021 09:37 118
Chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày tái lập tỉnh Bình Phước (1/1/1997 – 1/1/2022), sáng ngày 27-12, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Phú Riềng tổ chức lễ khởi công, xây dựng căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số xã Phước Tân. Dự lễ khởi công có ông Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Hồng Công, UVBTV, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện. Lãnh đạo xã Phước Tân và ban thôn cùng dự.
Theo đó, căn nhà được khởi công xây dựng cho chị Thị Bót, thôn Bình Trung, xã Phước Tân là hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, khó khăn về nhà ở. Trong đợt này, huyện sẽ khởi công 3 căn nhà đại đoàn kết chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày tái lập tỉnh. Mỗi căn nhà được Quỹ “Vì người nghèo tỉnh” hỗ trợ 80 triệu đồng. Ngoài số tiền được hỗ trợ theo quy định, các hộ đều thực hiện việc đóng góp thêm kinh phí, ngày công lao động để căn nhà khang trang hơn.
Ông Phạm Hồng Công, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện cho biết: “Đây là sự kiện ý nghĩa, chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày tái lập tỉnh Bình Phước. Đồng thời, mong muốn gia đình bà Thị Bót, đóng góp ngày công lao động, góp thêm kinh phí hoàn thiện căn nhà nhanh chóng và khang trang hơn. Lãnh đạo xã và ban thôn quan tâm, vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ thêm trong xây dựng nhà. Đội thi công nhà cần đẩy nhanh tiến độ thi công đúng tiến độ nhưng phải đảm bảo chất lượng công trình”.
Thời gian qua, song song với công tác phòng chống dịch Covid-19, huyện Phú Riềng quan tâm đến công tác an sinh xã hội; chăm lo các hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số, các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện./.

Lãnh đạo huyện, xã và ban thôn tham dự lễ khởi công

Ông Phạm Hồng Công, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện phát biểu tại lễ khởi công

Nguồn tin: Vũ Nguyện: