Phú Riềng: sơ kết thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở 6 tháng đầu năm 2022.

Thứ ba - 28/06/2022 20:59 147
Phú Riềng: sơ kết thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở 6 tháng đầu năm 2022.
Chiều 27-6, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Riềng Nguyễn Quốc Soài chủ trì Hội nghị sơ kết thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở 6 tháng đầu năm 2022 trên địa bàn huyện.
6 tháng đầu năm, các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể luôn quan tâm chỉ đạo, triển khai việc xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, triển khai tới xã theo hướng gần dân, sát dân, tôn trọng và tiếp thu ý kiến của nhân dân. Quyền làm chủ của nhân dân được phát huy trong các lĩnh vực đời sống kinh tế, xã hội. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được chú trọng. Cấp ủy, chính quyền đã tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức đóng góp ý kiến đối với người đứng đầu cơ quan, đơn vị. Công đoàn các doanh nghiệp phát huy vai trò là người đại diện, thường xuyên chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động.
Vận động các nguồn lực trong nhân dân và ngân sách nhà nước tặng 4.433 phần quà tết, mỗi phần trị giá 500 nghìn đồng cho các đối tượng chính sách, người có công, người cao tuổi, đoàn viên, hội viên có hoàn cảnh khó khăn. MTTQ, các đoàn thể chính trị- xã hội các cấp vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân giúp nhau xóa đói giảm nghèo bằng hình thức giúp cây, con giống, ngày công lao động và tiền mặt, trị giá khoảng 1,2 tỷ đồng; phối hợp làm 18km đường giao thông; 1,3km đèn điện chiếu sáng; 16km đường hoa; toàn huyện có 64 khu dân cư sáng- xanh- sạch- đẹp- an toàn.
Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Riềng Nguyễn Quốc Soài đề nghị: các thành viên Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ bám sát địa bàn, rà soát lại các nhiệm vụ, bổ sung vào chương trình công tác. Tăng cường tuyên truyền, tập trung vận động nhân dân trong xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, nâng cao tỷ lệ tham gia BHYT....; phát huy vai trò người đứng đầu trong thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở...

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Riềng Nguyễn Quốc Soài phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Các thành viên Ban chỉ đạo phát biểu tại Hội nghị sơ kết Thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở 6 tháng đầu năm, năm 2022

Nguồn tin: Phạm Yến: