Phú Riềng tổ chức Hội nghị triển khai quy định về công tác quy hoạch cán bộ

Thứ sáu - 26/08/2022 21:01 102
Phú Riềng tổ chức Hội nghị triển khai quy định về công tác quy hoạch cán bộ
Sáng 26-8, Ban Tổ chức Huyện ủy Phú Riềng tổ chức hội nghị triển khai quy định của Ban thường vụ Huyện ủy về công tác quy hoạch cán bộ. Đồng chí Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự và phát biểu chỉ đạo. Đồng chí Trần Mạnh Tuyển, UV.BTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy chủ trì hội nghị.
Tại hội nghị, các đại biểu được triển khai các Quy định, kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Riềng: Quy định số 10-QĐ/HU ngày 10/8/2022 của về quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý; Kế hoạch số 98-KH/HU ngày 10/8/2022 “Thực hiện công tác quy hoạch cán bộ, lãnh đạo quản lý”.
Theo đó, về tiêu chuẩn, điều kiện, độ tuổi giới thiệu quy hoạch đảm bảo các tiêu chuẩn đối với cán bộ quy hoạch và đáp ứng các tiêu chuẩn, điều kiện của chức danh bổ nhiệm theo qui định; đảm bảo trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị.
Theo đó, cán bộ được quy hoạch phải đủ tuổi công tác ít nhất từ 72 tháng trở lên. Một chức danh quy hoạch không quá 3 người và 1 người quy hoạch không quá 3 chức danh ở cùng cấp; phấn đấu cơ cấu cán bộ trẻ, dưới 40 tuổi đối với cấp huyện, dưới 35 với cấp xã, từ 15% trở lên, cán bộ nữ 25% trở lên, tỷ lệ người dân tộc thiểu số phù hợp.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị: Để đảm bảo sự thống nhất trong công tác quy hoạch tại các cơ quan đơn vị, địa phương, Ban Tổ chức Huyện ủy cần làm rõ dung Quy định số 10 của Ban thường vụ Huyện ủy. Các đại biểu trao đổi, nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện. Trong đó, tập trung xây dựng quy hoạch lần đầu cho nhiệm kỳ tiếp theo. Sau hội nghị, các tổ chức đảng, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị triển khai theo quy định, gừi hồ sơ về Ban Tổ chức Huyện ủy./

Hình 1: Toàn cảnh hội nghị

Hình 2: Đồng chí Nguyễn Quốc Soài Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Trần Mạnh Tuyển, UV.BTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy kết luận hội nghị.

Nguồn tin: Vũ Nguyện: